TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thượng Viện Mỹ chấp thuận sử dụng nốt tiền của kế hoạch 700 tỷ USD

16-01-2009 - 08:13 AM | Tài chính quốc tế

Thượng Viện Mỹ chấp thuận sử dụng nốt tiền của kế hoạch 700 tỷ USD

Một đại diện của Thượng Nghị Viện Mỹ tuyên bố:”Chúng tôi muốn trang bị cho Tổng thống Obama những công cụ cần thiết để ông có thể vực dậy kinh tế Mỹ.”

Thượng Nghị Viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua việc sử dụng nốt phần còn lại trong kế hoạch giải trừ tài sản xấu (TARP) hay còn gọi là kế hoạch 700 tỷ USD.

 

Lần bỏ phiếu này được tổ chức sau khi ông Lawrence Summers - tư vấn kinh tế cho ông Obama báo cáo với Quốc hội rằng khoảng 100 tỷ USD trong số tiền 700 tỷ USD sẽ được sử dụng để làm dịu khủng hoảng nhà đất.

 

Cho đến nay, các nhà hoạch định chính sách kinh tế Mỹ đã hết sức phản đối việc để chính quyền hiện tại sử dụng nốt số tiền bởi theo họ cho đến nay số tiền sử dụng chưa được hiệu quả.

 

Ngày 12/01, Tổng thống sắp mãn nhiệm George Bush đại diện cho Tổng thống đắc cử Obama đã đề nghị Quốc hội thông qua việc sử dụng nốt số tiền còn lại của kế hoạch.
 

Đại diện phe đa số tại Thượng Nghị Viện phát biểu:”Chương trình này nên dùng để giúp hệ thống tài chính ổn định hơn, kích thích hoạt động tín dụng, cải thiện thị trường nhà đất, tạo ra việc làm và giúp kinh tế hồi phục.”

 

Lam Giang

Theo Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên