TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thống Obama muốn con lăn xả với đời

22-06-2014 - 19:07 PM | Tài chính quốc tế

Tổng thống Obama muốn con lăn xả với đời
Con gái lớn Malia, Tổng thống Obama, Sasha và bà Michelle. Ảnh: (Reuters)

Tổng thống Barack Obama và đệ nhất phu nhân Michelle từng làm những công việc với mức lương thấp trước khi có vị trí như ngày hôm nay và họ bày tỏ hy vọng con gái họ cũng nên có những trải nghiệm tương tự.

Ít ai biết rằng Tổng thống Obama từng là nhân viên tại cửa hàng kem Baskin-Robbins, phục vụ trong viện dưỡng lão và làm việc như một họa sĩ. Trong khi đó, người phụ nữ quyền lực của Nhà Trắng từng kiếm tiền trong một cửa hiệu đóng sách.

Bà Michelle chia sẻ trên tạp chí Parade: “Tôi nghĩ rằng mỗi đứa trẻ cần phải hiểu thế nào là một công việc khó khăn thực sự”. Còn ông chủ Nhà Trắng tâm sự: “Chúng tôi muốn bọn trẻ cảm nhận được rằng làm việc và nhận tiền lương không phải lúc nào cũng vui vẻ, phấn khích và công bằng. Đó là điều mà nhiều người trong chúng ta phải trải qua mỗi ngày”.

Trong cuộc phỏng vấn, bên cạnh việc thừa nhận công việc hiện tại đem lại một khoản thu nhập tốt, vợ chồng Tổng thống Obama còn kể về quãng thời gian một năm sống tại nhà bà Marian Robinson, mẹ của bà Michelle. Khi đó, cả hai đều bị áp lực cuộc sống với các khoản vay học phí và nuôi con nhỏ. Họ sử dụng chiếc xe cũ được mua lại với giá 1.000 USD.

Giờ đây, cặp vợ chồng số một nước Mỹ cũng đau đầu không ít khi phải giữ 2 cô con gái Malia, 16 tuổi, và Sasha, 13 tuổi, tránh khỏi sự chú ý của công chúng trong thời gian ở tại Nhà Trắng. Tuy nhiên, Malia gần đây bị phát hiện bắt đầu công việc làm thêm đầu tiên của mình với vai trò trợ lý sản xuất trong chương trình truyền hình của đài CBS.


Theo Xuân Mai

huongnt

Người Lao Động

Trở lên trên