TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc bỏ 725 triệu USD mua tòa tháp của JP Morgan

19-10-2013 - 15:49 PM | Tài chính quốc tế

Trung Quốc bỏ 725 triệu USD mua tòa tháp của JP Morgan

4.000 nhân viên của JPMorgan sẽ được chuyển đến các địa điểm khác ở New York.

Thương vụ bán tòa tháp 1 Chase Manhattan Plaza cho Fosun International Ltd. của JPMorgan Chase sẽ là thương vụ lớn nhất từ trước đến nay mà người Trung Quốc bỏ tiền ra mua một tòa nhà ở New York. Thương vụ này cũng chứng tỏ mối quan tâm ngày càng tăng lên của nhà đầu tư châu Á tới thị trường bất động sản Mỹ. 

Theo tài liệu được nộp lên Ủy ban chứng khoán Hồng Kông, Fosun – tập đoàn có trụ sở tại Thượng Hải và được điều hành bởi tỷ phú Guo Guangchang – đã đồng ý mua lại tòa tháp 60 tầng tọa lạc ở Manhattan với giá 725 triệu USD. Tòa tháp có diện tích 204.000 m2 này được hoàn thành năm 1961. 

Trong bối cảnh hoạt động mua bán bất động sản trong nước bị chính phủ kiềm chế, các công ty Trung Quốc đang mở rộng đầu tư vào thị trường bất động sản Mỹ nhằm tìm kiếm lợi nhuận và nơi trú ẩn an toàn. Hồi đầu năm, một nhóm gồm Zhang Xin – tỷ phú đồng sáng lập nên tập đoàn bất động sản nổi tiếng Soho – cũng đã mua cổ phần của tòa nhà General Motors Building. Greenland Holding Group Co., tập đoàn có trụ sở tại Thượng Hải, hồi đầu tuần cũng vừa đồng ý mua 70% cổ phần của Atlantic Yards – dự án khu dân cư và thương mại tọa lạc tại Brooklyn. 

Theo Dan Fasulo, giám đốc điều hành của hãng nghiên cứu bất động sản Real Capital Analystics Inc, làn sóng đang tiếp tục lan rộng ở những thành phố lớn trên khắp nước Mỹ như New York, San Francisco, Los Angeles. 

Kể từ đầu năm đến nay, Trung Quốc là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất trên thị trường bất động sản New York với tổng giá trị của các thương vụ lên tới 1,37 tỷ USD (chưa tính đến tòa tháp của JPMorgan). Đứng thứ hai là Canada với 1,19 tỷ USD. 

4.000 nhân viên của JPMorgan sẽ được chuyển đến các địa điểm khác ở New York. Trong một thông báo được gửi đi, ngân hàng này khẳng định tòa tháp đã từng là “một ngôi nhà tuyệt vời của JPMorgan trong suốt một nửa thế kỷ qua”.

Thiên Bình

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên