TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc đã hạ tỷ giá ngày thứ 5 liên tiếp

26-02-2016 - 16:48 PM | Tài chính quốc tế

Trung Quốc đã hạ tỷ giá ngày thứ 5 liên tiếp

Tổng cộng PBOC đã hạ tỷ giá tham chiếu 0,23% trong cả tuần

Tuần qua là tuần giảm giá đầu tiên của đồng nhân dân tệ trong 1 tháng trở lại đây. Đây cũng là lần đầu tiên kể từ đầu tháng 1 NHTW Trung Quốc (PBOC) dồn dập hạ tỷ giá tham chiếu.

Tổng cộng nhân dân tệ đã giảm 0,26% kể từ ngày 19/2, xuống còn 6,5371 nhân dân tệ đổi 1 USD sau khi tăng giá 0,85% (mạnh nhất 1 năm) trong tuần trước. PBOC cũng đã hạ tỷ giá tham chiếu 0,23% trong cả tuần.

Kể từ ngày 8/1 cho tới khi dịp Tết nguyên đán kết thúc, PBOC đã kiểm soát tỷ giá tham chiếu hàng ngày rất chặt chẽ. PBOC đang cố gắng lấy lại sự ổn định cho đồng nhân dân tệ sau khi dòng vốn ồ ạt tháo chạy sau đợt phá giá hồi tháng 8 năm ngoái. Nỗ lực bảo vệ đồng nội tệ đã khiến dự trữ ngoại hối của nước này vơi bớt 513 tỷ USD trong năm ngoái.

Phát biểu tại Hội nghị các Bộ trưởng Tài chính G20 đang diễn ra tại Thượng Hải, Thống đốc PBOC Chu Tiểu Xuyên nhấn mạnh không có cơ sở nào để phá giá nhân dân tệ. “Ổn định tâm lý của thị trường là điều quan trọng nhất.rung Quốc vẫn có không gian để triển khai chính sách tài khóa và nhiều công cụ khác nhằm đối phó với các nguy cơ tiềm ẩn ”, ông nói.

Bên cạnh đó PBOC vừa công bố một bản báo cáo khẳng định hiện tại đang đi theo chính sách tiền tệ "thận trọng và nghiêng một chút về nới lỏng".

Ngày 15 – 16/3, Ủy ban thị trường mở (FOMC) thuộc Cục dự trữ liên bang Mỹ sẽ có cuộc họp bàn về lãi suất. Tuy nhiên với những biến động của thị trường kể từ đầu năm đến nay cũng như thể trạng của kinh tế thế giới, nhà đầu tư dự đoán chỉ có 10% khả năng Fed sẽ nâng lãi suất trong cuộc họp lần này.

Thanh Thanh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên