TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc: Nổ đường ống dẫn dầu, hàng chục người thiệt mạng

23-11-2013 - 21:23 PM | Tài chính quốc tế

Trung Quốc: Nổ đường ống dẫn dầu, hàng chục người thiệt mạng

Đường ống dẫn dầu do tập đoàn lọc dầu lớn nhất Trung Quốc Sinopec sở hữu ở TP Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông sáng 22/11 đã phát nổ, làm ít nhất 47 người thiệt mạng và 136 người bị thương.

Đường ống dẫn dầu này bị rò rỉ vào lúc 3h00 ngày 22/11 và vụ nổ xảy lúc 10h30 cùng ngày tại hai địa điểm khi các công nhân đang xử lý điểm rò rỉ dầu này.

Vụ nổ khiến dầu loang rộng với khoảng 1.000m2 diện tích mặt đường quanh khu vực phát nổ và khoảng 3.000m2 trên biển. Chính quyền địa phương đã phải dựng các tấm chắn để ngăn dầu tràn ra biển. Đường sá, cửa kính của nhiều tòa nhà và xe cộ ở khu vực xung quanh cũng bị phá hủy nặng nề.

Ngay khi sự việc xảy ra, khoảng 20 xe chữa cháy và hơn 100 lính cứu hỏa đã được huy động để dập tắt đám cháy. Công tác tìm kiếm những ngườicòn sống sót cũng đangđược chính quyền Trung Quốc tiến hành khẩn trương.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng điều tra, khả năng đây là một vụ tấn công khủng bố đã bị loại bỏ. Chính quyền địa phương cũng cho biết, chất lượng không khí hiện nay trong khu vực vẫn đảm bảo an toàn.

Theo Hoài Thu

huongnt

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC