TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc: Phó chủ tịch tỉnh bị cách chức vì tham nhũng

11-01-2014 - 00:04 AM | Tài chính quốc tế

Trung Quốc: Phó chủ tịch tỉnh bị cách chức vì tham nhũng

Chính phủ Trung Quốc ngày 9-1 đã cách chức phó chủ tịch tỉnh Hồ Bắc Quách Hữu Minh với cáo buộc vi phạm luật pháp và kỷ luật nghiêm trọng.

Đây là quan chức thứ 13 ở cấp bộ của Trung Quốc bị cách chức điều tra do liên quan đến tham nhũng trong hơn một năm qua.

Ủy ban thanh tra kỷ luật Đảng Cộng sản Trung Quốc đã bắt đầu điều tra Quách từ tháng 11-2013, sau khi ông này nhậm chức phó chủ tịch tỉnh Hồ Bắc mới được hơn 10 tháng.

Cổng thông tin Chính phủ Trung Quốc cho biết Quách đã có những sai phạm khi còn là bí thư thành ủy kiêm lãnh đạo Cơ quan quản lý nguồn nước thành phố Nghi Xương, tỉnh Hồ Bắc.

Tại đây, Quách được giao phụ trách những việc liên quan đến dự án đập Tam Hiệp cũng như dự án dẫn nước Nam-Bắc của Trung Quốc. Theo báo Kinh Doanh Bắc Kinh, Quách có thể đã tham ô tiền nhà nước trong các dự án này.

Giới chuyên gia nhận định dù Trung Quốc đang đẩy mạnh cuộc chiến chống tham nhũng trong mấy tháng qua, song sẽ không thể diệt tận gốc vấn nạn này nếu các quan chức cấp cao ở Trung Quốc chưa công khai tài sản hiện có của họ.

Theo Mỹ Loan

huongnt

Tuổi Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên