TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc thừa nhận nền kinh tế đang gặp áp lực "tương đối lớn"

03-02-2016 - 20:00 PM | Tài chính quốc tế

Trung Quốc thừa nhận nền kinh tế đang gặp áp lực "tương đối lớn"
Công nhân làm việc trong một nhà máy sản xuất hàng may mặc của Trung Quốc.

Trung Quốc thừa nhận áp lực suy giảm tăng trưởng đối với nền kinh tế lớn thứ nhì thế giới trong quý 1/2016 là “tương đối lớn”...

Trung Quốc đưa ra khoảng mục tiêu tăng trưởng kinh tế từ 6,5-7% cho năm nay, thấp hơn mục tiêu 7% đề ra cho năm 2015, Bloomberg cho biết.

Hãng tin này dẫn lời ông Xu Shaoshi, Chủ tịch Ủy ban Phát triển và Cải cách Quốc gia Trung Quốc (NDRC), tại một cuộc họp báo ngày 3/2 ở Bắc Kinh cho biết áp lực suy giảm tăng trưởng đối với nền kinh tế lớn thứ nhì thế giới trong quý 1/2016 là “tương đối lớn”.

Trung Quốc cũng có kế hoạch nhằm giảm bớt tình trạng dư thừa công suất trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp và xử lý các “doanh nghiệp xác sống” không còn khả năng tạo ra lợi nhuận - ông Xu cho biết.

Người đứng đầu NDRC nói rằng Trung Quốc có nhiều công cụ chính sách để triển khai. Ông Xu nhấn mạnh việc Ngân hàng Trung ương nước này (PBoC) mới đây đã cắt giảm mạnh mức đặt cọc đối với những khách hàng mua nhà lần đầu như một biện pháp nhằm giảm lượng nhà tồn kho.

Năm 2015, kinh tế Trung Quốc tăng trưởng 6,9%, mức tăng thấp nhất trong 1/4 thế kỷ.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã nói tốc độ tăng trưởng GDP của nước này cần đạt mức trung bình ít nhất 6,5% mỗi năm trong vòng 5 năm tới để tăng gấp đôi GDP và GDP bình quân đầu người vào năm 2020 so với năm 2010.

 

Theo Bình Minh

VnEconomy

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên