TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc triển khai thêm 12 khu thương mại tự do

24-01-2014 - 10:37 AM | Tài chính quốc tế

Trung Quốc triển khai thêm 12 khu thương mại tự do

Chỉ ba tháng sau khi khai trương khu thương mại tự do (FTZ) Thượng Hải, chính quyền Trung Quốc đã đồng ý về mặt nguyên tắc việc triển khai 12 FTZ mới.

Theo nguồn tin này, các quan chức cấp cao đã tới thị sát tại Thiên Tân, Quảng Đông và khả năng là hai khu FTZ này sẽ được công bố trong khoảng một năm tới.

Nguồn tin cũng tiết lộ các ứng viên khác bao gồm Chu San (thành phố mạnh về hàng hải của tỉnh Chiết Giang), Thanh Đảo (một thành phố cảng quan trọng khác), Vũ Hán và Hàng Châu. “Trung Quốc không đặt giới hạn về số lượng FTZ và cũng không đưa ra lộ trình về việc xây dựng, chỉ cần các nơi này đáp ứng được tiêu chí của FTZ” - Tân Hoa xã trích nguồn tin nói.

Quảng Đông và Thượng Hải được coi là những nơi lý tưởng cho thúc đẩy FTZ với hệ thống giao thông đường bộ và đường sắt phát triển, hệ thống dịch vụ tài chính, mạng lưới hậu cần và cơ sở công nghệ thông tin mạnh cũng như nguồn nhân lực dồi dào.

Ông Caesar Wong, người phụ trách tư vấn về thuế và kinh doanh ở Trung Quốc của Hãng Deloitte, đánh giá: “Không phải tất cả FTZ sẽ cùng có mức độ phát triển khác nhau... Sự cạnh tranh sẽ rất mạnh mẽ”.

Theo Thanh Tuấn


huongnt

Tuổi Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên