TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tuần tồi tệ của các tỷ phú công nghệ

30-03-2014 - 11:22 AM | Tài chính quốc tế

Tuần tồi tệ của các tỷ phú công nghệ

Ông chủ của mạng xã hội lớn nhất thế giới - Mark Zuckerberg - mất tới 3 tỷ USD trong tuần qua.

Trong tuần qua, tài sản của Mark Zuckerberg  - tỷ phú 29 tuổi đồng sáng lập nên Facebook – đã sụt giảm 3,1 tỷ USD trong bối cảnh cổ phiếu của các công ty công nghệ và ngân hàng đồng loạt  lao dốc.

Tập trung nhiều cổ phiếu công nghệ, tổng cộng chỉ số Nasdaq 100 giảm 2,2% trong tuần trong khi chỉ số S&P 500 giảm 0,5%. 

Cổ phiếu của Facebook giảm 11% sau khi công ty này thông báo mua lại công ty sản xuất thiết bị thực ảo Oculus VR Inc. với giá 2 tỷ USD. Theo chỉ số Bloomberg Billionaires, Zuckerberg hiện là người giàu thứ 22 trên thế giới với tài sản trị giá 27 tỷ USD. 

Hai nhà đồng sáng lập của Google là Sergey Brin Larry Page cũng mất 3 tỷ USD. Google đang chuẩn bị cho việc phát hành 300 triệu cổ phiếu không có quyền biểu quyết loại C vào tuần sau. Đợt phát hành này sẽ củng cố quyền kiểm soát của hai nhà sáng lập đối với công ty. 

Tài sản của Jeff Bezos – CEO của Amazon – cũng giảm 1,9 tỷ USD sau khi nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới thông báo sẽ cắt giảm mức giá cho dịch vụ đám mây. Trước đó một ngày, Google cũng đã thực hiện động thái tương tự. 

Diễn biến của nhóm cổ phiếu công nghệ còn bị ảnh hưởng bởi sự kiện “cha đẻ” của trò chơi Candy Crush niêm yết cổ phiếu trên sàn. Cổ phiếu của King đã giảm gần 20% trong 3 ngày đầu giao dịch và đây là vụ IPO tồi tệ nhất trên TTCK Mỹ kể từ giữa tháng 11 năm ngoái. Theo Bloomberg, tài sản của Chủ tịch Melvyn Morris sụt giảm 157 triệu USD. 


Kết thúc tuần, Bill Gates vẫn là tỷ phú giàu nhất thế giới với tài sản 79 tỷ USD. Theo sau là Carlos Slim (tài sản 65,5 tỷ USD) và Amancio Ortega (tài sản 63,8 tỷ USD). 

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên