TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tuyết dày đặc, giao thông ở Pháp, Anh gián đoạn

28-12-2014 - 09:10 AM | Tài chính quốc tế

Tuyết dày đặc, giao thông ở Pháp, Anh gián đoạn

Tuyết rơi dày đặc khiến hơn 15.000 tài xế bị mắc kẹt tại khu vực núi Alps của Pháp ngày 27-12, khiến chính phủ phải lập các khu trú ẩn và khuyến cáo người dân không nên ra đường.

Đợt tuyết rơi đúng vào cao điểm nghỉ lễ tại các khu nghỉ dưỡng trượt tuyết tại khu vực Savoie ở đông nam nước Pháp.

Tuyết rơi và những cơn mưa lạnh thấu xương cũng khiến ít nhất một người thiệt mạng do đâm xe vào một hẻm núi ở dãy Belledonne.

Chính phủ Pháp đã lập các nhà trú ẩn tại ít nhất 12 thị trấn trong vùng.

Bộ trưởng nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve khuyến cáo các tài xế hết sức cẩn thận khi đi lại và khuyên những người chưa đi nghỉ lễ nên hoãn lại kỳ nghỉ.

Giao thông nhiều nơi ở Pháp cũng gặp khó khăn do thời tiết khắc nghiệt. Đợt bão với gió giật trên 160km/g khiến chính quyền phải đóng cửa cảng Calais ở eo biển Anh và ngưng các chuyến phà qua lại giữa Anh và Pháp.

Trước đó, một trận bão tuyết mạnh từ tối 26-12 đã làm gián đoạn giao thông tại miền Bắc xứ England thuộc Anh.

Các vùng Leek, Staffordshire , Nottinghamshire và Bingley  bị ảnh hưởng nặng nhất, với lượng tuyết rơi phủ dày từ 7-11 cm.

Do ảnh hưởng của trận bão tuyết, các sân bay quốc tế John Lennon ở Liverpool và Leeds Bradford ở Yorkshire đã phải đóng cửa trong ngày 26-12 vì các đường băng bị tuyết phủ kín.

Thời tiết băng giá khiến nhiều tuyến đường bộ trở nên nguy hiểm vì trơn trượt và nhiều lái xe phải bỏ ô tô lại trên đường.

Cơ quan điện lực miền Tây cũng cho biết hơn 100.000 khách hàng ở khu vực Midlands đã bị mất điện do tuyết rơi nặng hạt làm đổ các cột điện.

Các nhân viên điện lực đã làm việc suốt đêm để khôi phục sự cố mất điện, nhưng đến trưa 27-12 vẫn còn khoảng 3.000 khách hàng chưa được cấp điện trở lại.

Cơ quan dự báo thời tiết Anh cho biết tuyết còn rơi thêm tại nhiều khu vực trong ngày 28-12, theo đó cảnh báo tình trạng trơn trượt do băng đá có thể ảnh hưởng tới cả nước.

Đêm Giáng sinh vừa qua được ghi nhận là đêm lạnh nhất tại Anh trong năm nay với nhiệt độ đo được tại Braemar  ở vùng Aberdeenshire thuộc Scotland là - 8,5 độ C. Nhiệt độ được dự báo còn có thể xuống thấp tới -10 độ C tại một số vùng ở Anh trong tuần tới.

Theo Trần Phương

huongnt

Tuổi Trẻ

Trở lên trên