TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tỷ phú Rockefeller rót 2,5 tỷ USD vào bất động sản Việt Nam

14-01-2014 - 17:02 PM | Tài chính quốc tế

Tỷ phú Rockefeller rót 2,5 tỷ USD vào bất động sản Việt Nam

Dự án vịnh Vũng Rô có diện tích 200.000 m2 và sẽ được triển khai bởi công ty Dầu khí Vũng Rô (có trụ sở tại Tuy Hòa, Phú Yên) và Rose Rock Group - tập đoàn của tỷ phú dầu mỏ Rockefeller.

Hãng tin Bloomberg đưa tin Rose Rock Group -  công ty quản lý đầu tư trực thuộc gia đình tỷ phú dầu mỏ Rockefeller – sẽ đầu tư vào dự án khách sạn và nhà ở trị giá 2,5 tỷ USD ở vùng duyên hải miền Trung Việt Nam. 

Dự án vịnh Vũng Rô có diện tích 200.000 m2 và sẽ được triển khai bởi công ty Dầu khí Vũng Rô (có trụ sở tại Tuy Hòa, Phú Yên) và Rose Rock. Vũng Rô đang đầu tư hơn 4 tỷ USD phát triển nhà máy lọc dầu và cảng biển ở tỉnh Phú Yên. Theo thông báo chung vừa được đưa ra hôm nay (14/1), dự án bao gồm 350 nhà nổi, khách sạn với hơn 750 phòng, 4.300 căn hộ chung cư, 100 biệt thự và cửa hàng bán lẻ. 

Nicholas Holt – chuyên gia đến từ công ty bất động sản Knight Frank – nhận định thị trường bất động sản Việt Nam đang nóng lên. Các nhà đầu tư ngoại đang cố gắng tìm kiếm những cơ hội tốt trên thị trường và có thể thu được lợi nhuận khá hấp dẫn nếu nhận định thị trường đang ở đáy và giá nhà đất sẽ bắt đầu tăng lên. 

Rose Rock là tập đoàn chuyên đầu tư vào bất động sản, y tế và văn hóa nghệ thuật. Tập đoàn này cũng đã phát triển một số dự án ở Trung Quốc. 

Chủ tịch Collin Eckles của Rose Rock cho biết tập đoàn hi vọng dự án này sẽ thành công vượt trội và trở thành một điểm đến ưa thích cho các du khách khu vực châu Á – Thái Bình Dương và cũng là một lựa chọn lý tưởng trên thị trường chung cư cao cấp. 

Ngày 24/12/2013, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng cho biết giá bất động sản Việt Nam đã giảm 10 – 30% trong năm 2013, giúp tăng khối lượng được bán ra và giảm nguồn cung trên thị trường. Còn theo số liệu được Tổng cục thống kê công bố, GDP đã tăng trưởng 5,42% trong năm 2013, cao hơn so với mức 5,25% của năm 2012. 

Thu Hương


huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên