TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Uber được định giá 50 tỷ USD

02-08-2015 - 13:03 PM | Tài chính quốc tế

Uber được định giá 50 tỷ USD

Mức giá trị 50 tỷ USD của Uber có nghĩa là Facebook không còn là công ty duy nhất trên thế giới có giá trị đạt mức này trước khi niêm yết cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).

Tờ Wall Street Journal đưa tin Uber vừa khép lại một vòng gọi vốn mới mà theo đó công ty cung cấp dịch vụ gọi xe taxi này được định giá 50 tỷ USD.

Mức giá trị 50 tỷ USD của Uber có nghĩa là Facebook không còn là công ty duy nhất trên thế giới có giá trị đạt mức này trước khi niêm yết cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO). Hơn nữa, Uber được đánh giá cao hơn Facebook về doanh thu. Đến mốc 50 tỷ USD, Facebook tạo ra được doanh thu 2 tỷ USD trong 12 tháng trước đó. Uber có doanh thu hơn 400 triệu USD trong tháng trước. Uber nói với một số nhà đầu tư rằng hãng dự báo doanh thu sẽ tăng trưởng lên mức 2 tỷ USD trong năm nay.

Số vốn mới huy động được giúp Uber có thể tiếp tục mở rộng hoạt động ở các thị trường bên ngoài nước Mỹ, trong đó có Ấn Độ - thị trường lớn thứ hai của Uber.

Hôm 30/7 vừa qua, Uber thông báo sẽ đầu tư thêm 1 tỷ USD vào thị trường Ấn Độ để cạnh tranh với Ola – đối thủ hiện đang định giá 2 tỷ USD.

 

 

Thu Huơng

Theo Trí thức trẻ/WSJ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên