TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ukraine khiến sắc đỏ bao trùm chứng khoán châu Á

17-03-2014 - 13:07 PM | Tài chính quốc tế

Ukraine khiến sắc đỏ bao trùm chứng khoán châu Á

Tính từ đầu năm đến nay, chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương đã giảm tổng cộng 5%.

TTCK châu Á tiếp tục giảm điểm sau khi chỉ số chính của khu vực có tuần giảm điểm mạnh nhất kể từ 2012 trong tuần trước.

Kết thúc phiên sáng nay (17/6), chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương giảm 0,3%, xuống còn 133,96 điểm. Tuần trước, chỉ số này đã giảm 3,5%. 

Theo Nobuhiko Kuramochi, chuyên gia đến từ Mizuho Securities Co., kết quả bỏ phiếu ở Crimea đúng như dự đoán của thị trường. Tuy nhiên, thị trường vẫn lao dốc bởi kết quả cuộc trưng cầu dân ý này có thể khiến châu Âu và Mỹ bắt đầu thực hiện cấm vận kinh tế đối với Nga. Nhà đầu tư sẽ đứng ngoài thị trường và theo dõi những diễn biến tiếp theo. 


Chỉ số Topix của TTCK Nhật Bản giảm 0,7%, chỉ số Hang Seng của TTCK Hồng Kông mất 0,1% trong khi chỉ số Shanghai Composite Index mất 0,5% và chỉ số Kospi của TTCK Hàn Quốc giảm 0,2%. 

Ngoài ra, kinh tế Trung Quốc cũng là nhân tố ảnh hưởng lớn đến thị trường. Các chuyên gia kinh tế tại UBS, Bank of America Corp., JPMorgan Chase & Co. và Nomura Holdings Inc. đều hạ dự báo tăng trưởng của nước này sau khi một loạt số liệu gần đây đều thấp hơn dự báo.

Tính từ đầu năm đến nay, chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương đã giảm tổng cộng 5%.

Thiên Bình

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên