TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ukraine: Nga đã triển khai 16.000 quân tới Crimea

04-03-2014 - 07:03 AM | Tài chính quốc tế

Ukraine: Nga đã triển khai 16.000 quân tới Crimea

Từ hôm 24/2, gần 16.000 quân Nga đã được triển khai tại Crimea bằng các tàu chiến, trực thăng, máy bay vận tải đi từ lãnh thổ của Liên bang Nga.

Ngày 3/3, Đại sứ của Ukraine tại Liên hợp quốc Yuriy Sergeyev cho biết Nga đã triển khai khoảng 16.000 quân tới vùng lãnh thổ tự trị Crimea của nước này từ tuần trước.

Phát biểu tại một cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng Bảo an LHQ về cuộc khủng hoảng tại Ukraine, ông Yuriy Sergeyev nói: “Từ hôm 24/2, gần 16.000 quân Nga đã được triển khai tại Crimea bằng các tàu chiến, trực thăng, máy bay vận tải đi từ lãnh thổ của Liên bang Nga.”

Trong khi đó, phát biểu cùng ngày, Chủ tịch Hạ viện Nga (Duma) Sergei Naryshkin cho rằng “tới nay, không cần” điều các lực lượng vũ trang của Nga vào Ukraine.

Cũng trong ngày3/3, cựu nghị sĩ Nga Sergei Markov trung thành với Tổng thống Vladimir Putin cho biết giới chức thân Moskva tại Crimea sẽ cắt điện và nước cung cấp cho các binh sĩ Ukraine tại những căn cứ bị lực lượng Nga bao vây.

Crimea là nơi có đa số người dân là người gốc Nga, cũng là nơi đặt một phần căn cứ thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga ở quân cảng Sevastopol có hợp đồng kéo dài tới 2042./.

huongnt

Theo Vietnam+

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên