TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump: Mỹ đã thất bại trên mọi mặt trận

29-10-2015 - 17:10 PM | Tài chính quốc tế

Ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump: Mỹ đã thất bại trên mọi mặt trận
Donald Trump lên tiếng chỉ trích các chính sách của chính quyền Mỹ. Nguồn: AP

Trong cuộc tranh luận mới nhất của các ứng viên Tổng thống Đảng Cộng hòa, tỷ phú Donald Trump cho rằng những chính sách hiện thời của chính quyền Mỹ không còn giúp nước này giành chiến thắng trên bất kỳ lĩnh vực nào.

Tại cuộc tranh luận trên kênh CNBC vào tối 28/10 (giờ địa phương), ông Trump khẳng định: “Đất nước của chúng ta đã không thể giành chiến thắng được nữa. Mỹ từng nhiều lần giành chiến thắng trong quá khứ nhưng giờ thì không thể. Chúng ta đã thua cuộc trong thương mại. Chúng ta thua trong cuộc chiến chống IS”.

Ông cũng nói thêm rằng “Mỹ đã thất bại với một trong những hiệp định tồi tệ nhất mà tôi từng thấy, đó là “thảm họa” mới nhất với Iran. Chúng ta đã không giành chiến thắng”. Ngoài ra, ông Trump cũng cam kết sẽ lại tạo nên “một nước Mỹ tuyệt vời” nếu ông thắng cử.

Ngày 14/7 vừa qua, Iran và nhóm P5+1 gồm Nga, Mỹ, Trung Quốc, Anh, Pháp và Đức đã ký một hiệp định lịch sử đảm bảo hòa bình trong các hoạt động hạt nhân của Iran đổi lại việc dỡ bỏ cấm vận đối với nước này.

Đây không phải là lần đầu tiên tỷ phú Trump lên án hiệp định này. Hồi tháng 9, ông Trump đã lên tiếng chỉ trích hiệp định hạt nhân với “nước khủng bố Iran” và khẳng định mình sẽ tái đàm phán với Tehran nếu trở thành Tổng thống.

Trong cuộc tranh luận trên CNBC của Đảng Cộng hòa hôm nay, hai ứng viên Marco Rubio và Ted Cruz nổi lên là những nhân tố mạnh nhất, “soán ngôi” đầu bảng của Donald Trump và Ben Carson. Cuộc tranh luận nảy lửa này được các chuyên gia dự đoán sẽ đánh dấu một giai đoạn mới trong cuộc chạy đua năm 2016. Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ được tổ chức vào ngày 8/11/2016.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Associated Press (AP) của Mỹ. Đây là hãng tin lớn nhất trên thế giới, có trụ sở tại New York. AP cũng là một trong những nguồn cung cấp tin tức lớn nhất cho các tờ báo, đài truyền hình và đài phát thanh trên thế giới

Theo Tuệ Minh (lược dịch)

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên