TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

USD và yên sẽ tiếp tục trượt giá so với euro sau cam kết của G20

03-04-2009 - 08:28 AM | Tài chính quốc tế

USD và yên sẽ tiếp tục trượt giá so với euro sau cam kết của G20

Thị trường Tokyo ngày hôm nay, đồng yên giao dịch ở mức thấp nhất trong 5 tháng so với euro và USD trước dự đoán thị trường chứng khoán thế giới sẽ tăng điểm.

USD có thể tiếp tục trượt giá so với euro sau khi G20 cam kết dành khoảng 1 nghìn tỷ USD để hồi phục tăng trưởng kinh tế thế giới, nhu cầu của nhà đầu tư đối với USD giảm bớt.

 

Đồng euro tăng mạnh nhất so với USD trong 2 tuần sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu hạ lãi suất thấp hơn dự kiến của các chuyên gia

 

Bộ Lao Động Mỹ hôm nay sẽ công bố số lượng người thất nghiệp tăng đến tháng thứ 5 liên tiếp, nhiều khả năng nước Mỹ mất thêm nửa triệu việc làm trong tháng 3/2009.

 

Đầu phiên giao dịch tại thị trường Tokyo ngày hôm nay, USD giao dịch với euro ở mức 1,3467USD/euro. Phiên giao dịch ngày hôm qua, đồng tiền này hạ mạnh nhất từ ngày 18/03 so với euro.

 

Đồng euro giao dịch với đồng yên ở mức 133,90 yên/euro. USD giao dịch với yên ở mức 99,43 yên/USD, đã có lúc chạm mức 99,90 yên/USD, mức cao nhất từ ngày 05/11/2008.

 

Tiếp đó trong phiên giao dịch, đồng yên tiếp tục trượt xuống mức 100 yên/USD và hướng tới tuần trượt giá mạnh nhất từ tháng 2/2009 so với euro sau khi G20 cam kết dành hơn 1 nghìn tỷ USD để giúp kinh tế thế giới tăng trưởng trở lại, nhu cầu của nhà đầu tư với đồng yên giảm bớt.

 

Như vậy đồng yên giao dịch ở mức thấp nhất trong 5 tháng so với euro và USD trước dự đoán thị trường chứng khoán thế giới sẽ tăng điểm, nhu cầu đối với tài sản có lợi tức cao hưon giảm bớt. Đồng euro chuẩn bị có tuần sụt giảm so với USD bởi Ngân hàng Trung ương châu Âu phát đi tín hiệu sẽ tiếp tục hạ lãi suất sau khi hạ 0,25 điểm phần trăm ngày hôm qua.

 

Ngọc Diệp

Theo Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên