TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Venezuela cho Trung Quốc tiếp cận 1.000 giếng dầu tại Dải Orinoco

09-08-2015 - 10:09 AM | Tài chính quốc tế

Venezuela cho Trung Quốc tiếp cận 1.000 giếng dầu tại Dải Orinoco
Tàu chở dầu tại hồ Maracaibo của Venezuela. (Nguồn: Reuters)

Các doanh nghiệp Trung Quốc được quyền tiếp cận khai thác 1.000 giếng dầu đang bị đóng tại Dải Orinoco cũng như tiếp quản một số cơ sở sản xuất khí đốt, sắt, thép và nhôm của Venezuela.

Nhật báo El Mundo của Venezuela ngày 8/8 cho biết chính phủ nước này vừa thông qua thỏa thuận hợp tác sản xuất, tư vấn và chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực lương thực, hạ tầng và viễn thông với 11 doanh nghiệp Trung Quốc.

Đổi lại, các doanh nghiệp Trung Quốc được quyền tiếp cận khai thác 1.000 giếng dầu đang bị đóng tại Dải Orinoco (nơi tập trung chủ yếu trữ lượng dầu thô của Venezuela), cũng như tiếp quản một số cơ sở sản xuất khí đốt, sắt, thép và nhôm từ Chính phủ Venezuela.

Trong cuộc gặp mới đây với phái đoàn doanh nghiệp Trung Quốc, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro nhấn mạnh Caracas muốn học hỏi từ Bắc Kinh mô hình xây dựng doanh nghiệp, cả công và tư; mô hình cơ cấu sản xuất và mô hình công nghệ.

Ông Maduro cũng khẳng định Venezuela hiện đang rất cần sự hỗ trợ trong toàn bộ lĩnh vực sản xuất-kinh tế, đặc biệt là trong hệ thống phân phối và hậu cần./.

PV

Theo Vietnam+

Trở lên trên