TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Venezuela sẽ đề nghị OPEC cắt giảm dần sản lượng để nâng giá dầu

14-10-2015 - 04:35 AM | Tài chính quốc tế

Venezuela sẽ đề nghị OPEC cắt giảm dần sản lượng để nâng giá dầu
Ảnh minh họa. (Nguồn: AP)

Trả lời phỏng vấn báo chí ngày 12/10, Đại sứ Venezuela tại Liên hợp quốc Rafael Ramírez cho biết trong phiên họp cố vấn kỹ thuật của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu lửa (OPEC), Caracas sẽ đưa ra đề xuất khối này cắt giảm dần sản lượng để nâng giá loại mặt hàng chiến lược này và đưa vào biên độ ổn định.

Theo ông Ramírez, người từng nắm giữ chức vụ Bộ trưởng Dầu khí và Tổng Giám đốc Tập đoàn dầu khí quốc gia Venezuela (PDVSA), mục tiêu ban đầu của chiến lược này là nhắm tới mức giá 70 USD/thùng dầu thô và sau đó khôi phục mức 100 USD/thùng, và Caracas đã theo đuổi kế hoạch này từ vài tháng qua.

Quan chức này cho biết Venezuela chia sẻ quan điểm của Saudi Arabia rằng các nước xuất khẩu dầu lửa ngoài khối OPEC cũng phải tham gia quá trình cắt giảm này, tuy nhiên ông thừa nhận rằng việc đạt được đồng thuận trong nội bộ khối về lộ trình này là rất khó khăn.

Cho tới nay, các bộ trưởng dầu khí của Iraq và Angola đã bày tỏ quan điểm rằng mức giá 75-80 USD/thùng là tích cực, tuy nhiên Saudi Arabia chưa ra đưa quan điểm của mình về đánh giá mức giá khả quan./.

PV

Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên