TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ phá sản lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ có lối thoát

30-08-2011 - 18:09 PM | Tài chính quốc tế

Vụ phá sản lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ có lối thoát

Ngân hàng đầu tư Lehman Brothers Holdings, đã thuộc diện phá sản suốt từ tháng 9/2008, sẽ trình bày kế hoạch thoát phá sản vào hôm nay.

Hôm nay, người đứng đầu ngân hàng Lehman Brothers Holdings sẽ đề nghị tòa án phá sản cho phép chủ nợ bỏ phiếu với kế hoạch trả nợ 65 tỷ USD, bước quan trọng giúp ngân hàng này thoát khỏi vụ phá sản lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Ngân hàng đầu tư Lehman Brothers Holdings, đã thuộc diện phá sản suốt từ tháng 9/2008, sẽ trình bày kế hoạch thoát phá sản trong phiên điều trần tại tòa án phá sản ở Manhattan.

Nếu kế hoạch này được coi như hợp lý, các chủ nợ sẽ bỏ phiếu vào kế hoạch này vào ngày 04/11/2011.

Tùy thuộc vào việc các chủ nợ có chấp nhận kế hoạch trả nợ hay không, tòa án sẽ phán quyết cuối cùng vào khoảng đầu tháng 12/2011. Vụ phá sản kéo dài 3 năm của ngân hàng Lehman Brothers có thể có lối thoát.

Quá trình này có thể bị trì hoãn nếu Lehman phải giải quyết sự phản đối từ phía các chủ nợ không hài lòng với kế hoạch trả nợ của Lehman.

Dù Lehman đã nhận được sự ủng hộ của một số chủ nợ quan trọng nhất, khá nhiều chủ nợ vẫn phản đối, trong đó có một hiệp hội ngân hàng Đức và tổ chức đầu tư Mason Capital Management.

Họ cho rằng kế hoạch của Lehman vẫn quá mơ hồ đối với chế độ dành cho chủ nợ của những chi nhánh thuộc thuộc diện phá sản.

Lehman đã được 2 chủ nợ lớn nhất ủng hộ. Nhóm trái chủ khác của Lehman Brothers, dẫn đầu bởi Paulson & Co và Goldman Sachs và Morgan Stanley đã đưa ra kế hoạch của họ trước khi xem xét đến kế hoạch của Lehman.

Đình Hảo


ngocdiep

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên