TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Warren Buffett: Hãy tham lam khi người khác sợ hãi

02-10-2008 - 17:29 PM | Tài chính quốc tế

Warren Buffett: Hãy tham lam khi người khác sợ hãi

Theo tỷ phú lừng danh Warren Buffett, người Mỹ đã sai khi quá hoảng sợ như hiện nay.

Tuy Warren Buffett cho rằng kinh tế Mỹ chịu rất nhiều khó khăn, ông đang đặt cược vào việc mua cổ phiếu của General Electric Co. và Goldman Sachs Group Inc.

 

Tỷ phú Warren Buffett, một trong những nhà đầu tư đại tài của thế giới đang gây rất nhiều ảnh hưởng trên toàn thế giới. Trong hai tuần, ông đã dành 8 tỷ USD để mua lại cổ phần tại General Electric và Goldman Sachs.

 

Cuộc khủng hoảng nhà đất tệ hại nhất từ Cuộc Đại Khủng Hoảng đã gây ra tình trạng mất khả năng trả nợ nhà đất cao kỷ lục tại Mỹ và thị trường tín dụng chấn động mạnh, giá cổ phiếu hạ và những tập đoàn lớn như GE và Goldman phải tăng vốn. Đối với Buffet, đầu năm nay có tổng tài sản 44,3 tỷ USD, cho rằng đã đến thời điểm để hành động.

 

Trong một buổi phỏng vấn gần đây, ông nói : ”Hãy tham lam khi người khác sợ hãi và sợ hãi khi người khác tham lam. Trong lịch sử, chưa khi nào tôi thấy người ta sợ hãi như hiện nay, họ đã sai khi quá hoảng sợ. ”

 

Trong khi tỷ lệ thu hồi nhà ở tăng cao trên khắp nước Mỹ, ông Buffet đã giành ít nhất 28 tỷ USD để mua lại các công ty.

 

Buffet đang theo đuổi kế hoạch ở một thời điểm mà những người khác không dám tiến hành. Ông cho biết:”Tôi muốn tận dụng cơ hội, có những thời điểm mà cùng một số tiền, người ta mua được nhiều hơn lúc bình thường.”

 

Đánh giá về những quyết định gần đây của các nhà hoạch định chính sách Mỹ, ông cho rằng họ đã làm đúng. Ông tin rằng kinh tế Mỹ sẽ hồi phục trong 6 tháng nữa. Ông thể hiện mong muốn bản kế hoạch 700 tỷ USD sẽ sớm được thông qua để cứu ngành tài chính.

 

Hà My

Theo AP

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên