TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tài xế taxi gỡ bỏ biểu ngữ phản đối Uber, Grab

Tài xế taxi gỡ bỏ biểu ngữ phản đối Uber, Grab

Biểu ngữ phản đối Uber, Grab gắn trên các xe taxi đã được một số tài xế taxi gỡ bỏ và được chia sẻ trên mạng xã hội.

Một số lái xe taxi đã gỡ bỏ biểu ngữ phản đối Uber và Grab sau khi dán lên xe vào cuối tuần. Nhiều hình ảnh gỡ bỏ đã được tài xế ghi chụp lại và chia sẻ trên mạng xã hội. Theo đó, phần đuôi xe taxi đã không còn biểu ngữ liên quan đến Uber và Grab. Một số tài xế còn ghi lại hình ảnh tấm decal ở trong xe với tình trạng bị vo nát.

Trước đó, lãnh đạo doanh nghiệp taxi đã khẳng định với báo chí rằng, dán biểu ngữ phản đối Uber và Grab chỉ là hành động tự phát. Ông Tạ Long Hỷ, Phó Giám đốc Công ty Vinasun nhận định, có thể đây chỉ là việc làm của một số anh em do “quá bức xúc”. Ông Nguyễn Công Hùng, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Mai Linh Đông Đô khẳng định, không có chủ trương dán biểu ngữ trên các xe taxi do công ty này quản lý.

Hiệp hội taxi Hà Nội, đơn vị mới gửi đơn kiến nghị về những sai phạm của Uber và Grab, cũng phủ nhận sự liên quan đến các biểu ngữ phản đối được dán trên xe taxi trên địa bàn.


Biểu ngữ phản đối Uber, Grab đã được một số lái xe gỡ bỏ.

Biểu ngữ phản đối Uber, Grab đã được một số lái xe gỡ bỏ.

Luật sư Trần Minh Hùng, thành viên Đoàn Luật sư TP.HCM cho rằng, các công ty taxi cũng phải chịu trách nhiệm khi những biểu ngữ phản đối được dán trên xe do hãng quản lý. Theo ông Hùng, phải có sự đống ý của chủ xe, các biểu ngữ mới được dán lên. Như vậy, chủ hãng xe sẽ chịu trách nhiệm về hành vi chỉ đạo hoặc về hành vi đồng phạm. Doanh nghiệp taxi cũng có thể đang vi phạm Điều 39 Luật Cạnh tranh vì hành vi gièm pha doanh nghiệp khác.

DQ

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên