TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Tấm Cám: Chuyện chưa kể”: BHD bị tố ngược chèn ép phim Việt do CGV phát hành

19-08-2016 - 07:41 AM | Doanh nghiệp

“Tấm Cám: Chuyện chưa kể”: BHD bị tố ngược chèn ép phim Việt do CGV phát hành
Ngô Thanh Vân tạo hình mẹ Cám trong "Tấm Cám: Chuyện chưa kể".

Trong thông cáo gửi tới báo chí tối 18/8, CGV Việt Nam cho biết nhà phát hành phim “Tấm Cám – Chuyện chưa kể” từ chối hỗ trợ chiếu phim của họ vào dịp Tết năm 2016, cũng như chưa đồng ý hỗ trợ chiếu bộ phim mới sắp được phát hành.

Thông cáo báo chí mới nhất của CGV được đưa ra dựa trên thắc mắc của truyền thông Việt Nam trong những ngày qua nhấn mạnh về tỷ lệ ăn chia giữa BHD và CGV trong việc đàm phán để “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” ra rạp.

“Trong Thông cáo báo chí BHD công bố vào ngày 17/8/2016 vừa qua có đề cập đến việc “CGV chính thức xác nhận không đồng ý tỷ lệ phân chia doanh thu phòng vé do BHD đưa ra 50%- 50%” là hoàn toàn không chính xác. Chúng tôi cũng muốn khẳng định thêm rằng tất cả các con số đưa ra về tỉ lệ này là 70%-30%, 65%-35%... là hoàn toàn sai lệch và không có căn cứ”, CGV nhấn mạnh.

Theo nhà rạp của Hàn Quốc, tỷ lệ phân chia doanh thu phòng vé được đánh giá dựa trên tiêu chí chất lượng của đội ngũ sản xuất, diễn viên và đội ngũ phát hành phim. CGV tái khẳng định tỷ lệ ăn chia mà họ dành cho “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” không khác gì với những phim Việt mà hãng này đã, đang và sẽ phát hành của các đơn vị khác.

CGV nhấn mạnh, cùng với tỷ lệ phân chia doanh thu phòng vé, thì số lượng suất chiếu, rạp chiếu và giờ chiếu mới là những yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định mang lại doanh thu tối đa cho đơn vị phát hành và nhà sản xuất. Cho dù tỉ lệ này cao nhưng số lượng suất chiếu, rạp chiếu và giờ chiếu không phù hợp thì cũng ảnh hưởng không nhỏ tới doanh thu cuối cùng.

Nhằm khẳng định sự hỗ trợ cho phim Việt, CGV khẳng định họ luôn dành các suất chiếu tốt nhất cho các phim có chất lượng cao và được công chúng đón nhận. Các dẫn chứng mà nhà rạp Hàn Quốc đưa ra là phim “Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh” được chiếu liên tục tại cụm rạp CGV đến 81 ngày (gần 3 tháng), tổng số suất chiếu là 7.683 suất hay phim “Chàng trai năm ấy” được chiếu 22 ngày, tổng số suất chiếu là 4.802…. Với “Tấm Cám – Chuyện chưa kể”, CGV khẳng định họ dành những ưu đãi lớn hơn cho bộ phim.

Cùng với đó, CGV cũng lên tiếng chỉ trích BHD khi hãng này chỉ hỗ trợ không đáng kể các bộ phim do CGV phát hành ở Việt Nam. Nhà rạp Hàn Quốc cũng tiết lộ nhà phát hành phim “Tấm Cám – Chuyện chưa kể” từ chối hỗ trợ chiếu phim của họ vào dịp Tết năm 2016 cũng như chưa nhận được cam kết chiếu bộ phim mới của CGV sắp được phát hành.


Một cảnh trong phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể.

Một cảnh trong phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể.

Cuối cùng, CGV khẳng định việc quảng bá cho bộ phim tại các cụm rạp cũng góp phần không nhỏ cho thành công của bộ phim. Trong quá trình thương thảo về việc phát hành phim, mặc dù chưa đi đến thỏa thuận cuối cùng nhưng CGV vẫn nỗ lực quảng bá cho phim “Tấm Cám - Chuyện chưa kể” tại tất cả các cụm rạp của cũng như duy trì đăng poster phim trên website và trang Facebook Fanpage của mình. CGV cũng tích cực kết hợp với các doanh nghiệp khác để tài trợ, quảng bá cho bộ phim “Tấm Cám – Chuyện chưa kể” trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, nhà rạp Hàn Quốc cũng đề cập tới hành vi gièm pha doanh nghiệp mà họ đang phải hứng chịu. Đáp trả, CGV đang kiện toàn hồ sơ để khởi kiện 8 đơn vị, bao gồm BHD, Galaxy Studio, Skyline, Golden Media, Saigon Media, MVP, ER và VAA về hành vi gièm pha doanh nghiệp.

Ông Dong Won Kwak, Tổng Giám đốc công ty CJ CGV Việt Nam, chia sẻ: “Tỉ lệ phân chia doanh thu phòng vé đã được chúng tôi cân nhắc kỹ lưỡng để có thể tối đa hóa đầu tư cho việc thúc đẩy sự phát triển của nền điện ảnh trong nước. Không có bất kỳ doanh nghiệp nào có thể đột nhiên thay đổi thỏa thuận cho một thương vụ trong khi không hề có một lý do thuyết phục nào, đặc biệt là lý do ấy lại hoàn toàn vô căn cứ và được xuyên tạc bởi tin đồn bắt nguồn từ một nhóm người lợi dụng lòng tự tôn dân tộc nhằm thỏa mãn lợi ích cá nhân”.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ