TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tạm dừng xét xử vụ án Navibank

07-03-2018 - 14:33 PM | Tài chính - ngân hàng

Tạm dừng xét xử vụ án Navibank

Lý do tạm dừng phiên tòa là để chờ Viện Kiểm sát nhân dân tối cao bổ sung tài liệu, chứng cứ cần thiết cho việc giải quyết vụ án mà không cần phải trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Sáng nay ngày 7/3/2018, Tòa án Nhân dân (TAND) Tp.HCM tiếp tục xét xử sơ thẩm vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Ngân hàng TMCP Nam Việt (Navibank).

Trước những câu hỏi về số tiền 200 tỷ đồng, đại diện VietinBank cho biết "rất nhiều lần luật sư xét hỏi tôi rằng VietinBank chi nhánh Tp.HCM phải có trách nhiệm về số tiền trên, nhưng tôi luôn cương quyết bác bỏ". 

Và theo những bản án trước đó, đại diện VietinBank nói rằng đã xác nhận người chịu trách nhiệm là Huyền Như; do đó vị này khẳng định một lần nữa VietinBank cũng như VietinBank chi nhánh Tp.HCM không chịu trách nhiệm về số tiền 200 tỷ đồng, và từ chối trả lời bất kỳ câu hỏi liên quan nào.

Đồng thời, đại diện VietinBank đồng ý việc cho rằng VietinBank là người liên quan trong vụ xét xử liên quan đến số tiền 200 tỷ đồng, tuy nhiên từ đầu đến cuối vai trò của VietinBank đã được giải quyết, nên vị này khẳng định sẽ không thuộc phạm vi xét xử của phiên tòa hôm nay.

Trước việc đại diện VietinBank liên tục từ chối trả lời, HĐXX đã có nhắc nhở luật sư giữ bình tĩnh trong quá trình xét hỏi bổ sung.

Huyền Như không kháng cáo, chấp nhận chịu trách nhiệm về số tiền 200 tỷ đồng

Là người được xét hỏi thứ hai trong phiên tòa sáng ngày 7/3, đồng ý với bản án trước đó liên quan đến việc lừa đảo chiếm đoạt 4.000 tỷ, bao gồm 200 tỷ của Navibank, Huyền Như chấp nhận sẽ chịu trách nhiệm hoàn trả 200 tỷ đồng và không khiếu nại gì liên quan đến Navibank.

Đồng thời, luật sư cũng xác nhận lại với đại diện Navibank rằng ngân hàng tham gia xét xử với tư cách nguyên đơn dân sự, và trước đó chỉ yêu cầu VietinBank bồi thường 200 tỷ mà không là Huyền Như. Cụ thể, dựa trên cơ sở NaviBank cho vay bằng hợp đồng thực có con dấu thực từ VietinBank chi nhánh Tp.HCM; trong khi đó việc mất tiền là do nội bộ VietinBank quản lý không tốt, nên trách nhiệm liên quan đến 200 tỷ đồng thuộc về VietinBank chi nhánh Tp.HCM.

Và tại phiên tòa, luật sư xác nhận một lần nữa rằng đại diện NaviBank có còn giữ nguyên yêu cầu trách nhiệm từ VietinBank không. Tuy nhiên, HĐXX đã nhắc nhở và yêu cầu luật sư không hỏi lại vấn đề này vì không thuộc phạm vi xét xử phiên tòa hôm nay ngày 7/3.

Sau khi hội ý, HĐXX công bố một số quyết định:

- Tạm ngừng phiên tòa hai ngày 8-9/3/2018 và bắt đầu lại vào sáng thứ 2 ngày 10/3;

- Thứ hai, HĐXX thông báo yêu cầu bổ sung tài liệu chứng cứ sau khi xét thấy cần thiết, bao gồm: bản sao bản án hình sự sơ thẩm ngày 27/1/2014 và bản sao bản án hình sự phúc thẩm ngày 7/1/2015 của vụ án Huỳnh Thị Huyền Như phạm tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản"; bản sao kê tài khoản của 4 chủ tài khoản liên quan đến 200 tỷ đồng của nhân viên Navibank gửi tại VietinBank và một số tài liệu khác. 

Theo Bảo An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên