TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiếp tục “bull trap”, VJC, GAS, HSG giúp VnIndex không giảm quá sâu

Tiếp tục “bull trap”, VJC, GAS, HSG giúp VnIndex không giảm quá sâu

Nhóm dầu khí cũng giao dịch khá tốt nhờ triển vọng giá dầu hồi phục mạnh. Các cổ phiếu như GAS, PVD, PVS, PVB, PVC…đều ngược dòng thị trường tăng điểm.

Đóng cửa phiên giao dịch, VnIndex giảm 3,48 điểm (0,33%) xuống 1.056,97 điểm; Hnx-Index giảm 1,47 điểm (1,17%) xuống 123,86 điểm và Upcom-Index giảm 0,23 điểm (0,4%) xuống 56,6 điểm.

Thanh khoản trên toàn thị trường vẫn ở mức thấp với 211 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị gần 5.700 tỷ đồng cho thấy giới đầu tư vẫn rất thận trọng với xu hướng hiện nay.

Nhóm ngân hàng sau những phút hưng phấn đầu buổi chiều đã bị bán mạnh và ACB, BID, MBB, CTG, VCB, VPB, HDB…đều chìm trong sắc đỏ. Tương tự, nhóm chứng khoán cũng bị bán mạnh, thậm chí VND còn giảm sàn "trắng bên mua" dù hôm nay chốt quyền chia cổ tức 10% bằng tiền mặt.

Nhóm bất động sản, xây dựng giao dịch có phần tích cực hơn khi giảm không quá sâu, thậm chí nhiều mã vẫn tăng mạnh như FCN, QCG (tăng trần), DXG, CTD, NBB, KDH, KBC…

Nhóm dầu khí cũng giao dịch khá tốt nhờ triển vọng giá dầu hồi phục mạnh. Các cổ phiếu như GAS, PVD, PVS, PVB, PVC…đều tăng điểm.

Bộ đôi cổ phiếu thép NKG, HSG gây chú ý trong phiên hôm nay khi tăng trần/sát trần. Trong khi đó, HPG chỉ dừng ở mốc tham chiếu 57.000 đồng. VJC cũng có phiên giao dịch khá tốt khi tăng 6.300 đồng, đây cũng là cổ phiếu tác động tích cực nhất tới Index.

==========================  

Những phút đầu giờ chiều, giao dịch diễn ra khá hứng khởi và VnIndex có lúc tăng gần 9 điểm. Tuy nhiên, lực cầu vào thị trường khá thận trọng, trong khi cung luôn thường trực tại vùng giá cao đã khiến các chỉ số đảo chiều mạnh kể từ sau 14h.

Tại thời điểm 14h22’, chỉ số VnIndex giảm 1,13 điểm (0,11%) xuống 1.059,32 điểm; Hnx-Index giảm 1,15 điểm (0,92%) xuống 124,17 điểm và Upcom-Index giảm 0,2 điểm (0,34%) xuống 56,63 điểm. Thanh khoản toàn thị trường vẫn ở mức thấp với khoảng 4.500 tỷ đồng.

VJC đang là điểm sáng khi tăng 7.300 đồng lên 195.200 đồng giúp thị trường không giảm quá sâu, trong khi hầu hết các cổ phiếu tại nhiều nhóm ngành đều chìm trong sắc đỏ.

==================  

Phiên giao dịch buổi sáng diễn ra với biến động khá mạnh và chỉ số VnIndex liên tục rung lắc quanh mốc 1.060 điểm.

Tuy nhiên, về cuối buổi sáng diễn biến có phần tích cực hơn khi VnIndex tăng 3,89 điểm (0,37%) lên 1.064,34 điểm nhờ sự hồi phục của các Bluechips đầu tàu như VJC, SAB, GAS, HSG…cũng như các cổ phiếu ngân hàng như BID, CTG, VPB, SHB,…, dầu khí (GAS, PVD…). Trong khi đó, Hnx-Index và Upcom-Index vẫn giảm điểm.

Thanh khoản thị trường vẫn ở mức thấp, nhưng đã cải thiện dần về cuối buổi sáng với 103 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 2.381 tỷ đồng.

Các nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán (SSI, HCM, VND, CTS, VCI…), bất động sản, xây dựng (DXG, FCN, HDG, LDG, KDH, KBC, SCR…) cũng tăng trở điểm trở lại.

============================

Nhóm bán lẻ PNJ, MWG, FRT cũng thu hút dòng tiền khá tốt và cả 3 cổ phiếu này đều tăng điểm.

Phiên giao dịch 9/5 mở cửa khá ảm trong bối cảnh giới đầu tư vẫn thận trọng sau chuỗi ngày điều chỉnh sâu vừa qua. Cầu chỉ chấp nhận giá thấp, trong khi cung luôn thường trực tại các mức giá cao khiến cung cầu không gặp nhau và tốc độ khớp lệnh diễn ra khá chậm chạp.

Tại thời điểm 9h55', chỉ số VnIndex giảm 3,39 điểm (0,32%) xuống 1.057,06 điểm; Hnx-Index giảm 0,44 điểm (0,35%) xuống 124,88 điểm và Upcom-Index giảm 0,17 điểm (0,3%) xuống 56,66 điểm.

Các Bluechips đầu tàu thị trường như VJC, VIC, MSN, FPT, HPG, cũng như các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, VCB, CTG, MBB, VPB…đều giảm điểm khiến thị trường thiếu đi lực đỡ.

Các cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, bất động sản, xây dựng cũng chìm trong sắc đỏ, phản ánh rõ rệt tâm lý giới đầu tư lúc này.

Tuy vậy, nhóm dầu khí GAS, PVD, PVS, PVB, PVC, PVT,…đang giao dịch khá tích cực khi ngược dòng thị trường tăng điểm nhờ hưởng lợi từ sự phục hồi của giá dầu.  

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên