TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Tấm panel ALC Viglacera được sản xuất bằng công nghệ Đức

24-12-2019 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

Tấm panel ALC Viglacera được sản xuất bằng công nghệ Đức

Không chỉ được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến hàng đầu trên thế giới, tấm panel ALC của Viglacera còn đem lại giải pháp hạn chế ô nhiễm cho môi trường.

Cuộc chuyển giao công nghệ mang tính cách mạng

Với thành tựu tiên phong trong nhiều lĩnh vực, nước Đức luôn được đánh giá là quốc gia đi đầu trong khoa học công nghệ, phương thức sản xuất tiên tiến. Công nghệ vật liệu của Đức nổi tiếng bởi quá trình tự động hóa các khâu sản xuất trong một dây chuyền nhà máy, từ đó đảm bảo giảm thiểu chi phí tiêu hao nguyên liệu đầu vào, chi phí nhân công, nhưng vẫn đảm bảo lợi nhuận tối đa đi kèm với chất lượng sản phẩm vượt trội.

Luôn khẳng định là doanh nghiệp tiên phong trong việc áp dụng công nghệ hiện đại, thân thiện môi trường, hiện nay Viglacera đã đầu tư xong dây chuyền hiện đại, tự động hoàn toàn để sản xuất tấm Panel ALC. Đây là dây chuyền công nghệ Cộng hòa liên bang Đức của nhà thầu HESS – là nhà thầu nổi tiếng trong việc cung cấp dây chuyền, thiết bị máy móc chất lượng cao sản xuất vật liệu không nung tại châu Âu.

Đặc biệt, hiện tại trên thị trường chỉ có dây chuyền sản xuất tấm Panel ALC của Viglacera (loại sản phẩm mới hàng đầu hiện nay có mặt tại miền Bắc) có thêm hệ thống xử lý cốt thép trước khi chưng áp, nâng cao được chất lượng, độ bền, và an toàn của sản phẩm.

Sản phẩm Panel ALC Viglacera là một trong những sản phẩm tiêu biểu, cam kết không ngừng tiếp thu cải tiến và sáng tạo ra những sản phẩm mới với những tính năng ưu việt nhằm đáp ứng được mọi thị hiếu của khách hàng đồng thời khẳng định uy tín và vị thế của Viglacera trên thị trường.

Công nghệ sản xuất tấm panel ALC của Viglacera được kỳ vọng sẽ trở thành một cuộc cách mạng lớn, làm thay đổi xu hướng thiết kế cũng như tiên phong dẫn đầu đổi mới, thay thế cho những nguyên vật liệu truyền thống đang dần bộc lộ những nhược điểm. Công nghệ này được ứng dụng phổ biến tại các công trình xây dựng phổ biến trên thế giới trong vài năm trở lại đây và đang dần khẳng định vị thế tại thị trường trong nước với các ưu điểm vượt trội như: khả năng cách âm, cách nhiệt, chống cháy, chịu chấn động tốt, kỹ thuật xây dựng đơn giản, linh hoạt trong sản xuất, trọng lượng nhẹ và thân thiện với môi trường…

Giải pháp tối ưu trong xử lý chất thải

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, tấm panel ALC Viglacera được sản xuất bằng công nghệ của CHLB Đức còn mang lại những giải pháp xử lý chất thải của ngành vật liệu xây dựng. Đây là một trong những vấn đề được nhà nước và các doanh nghiệp đặt lên hàng đầu khi tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng đáng báo động.

Tấm panel ALC Viglacera được sản xuất bằng công nghệ Đức - Ảnh 1.

Xử lý chất thải công nghiệp - một trong những vấn đề làm đau đầu Nhà nước và các đơn vị liên quan

Theo số liệu của Ủy ban Khoa học - Công nghệ và Môi trường Quốc hội, năm 2019, lượng tro xỉ, thạch cao thải ra trong quá trình vận hành của các nhà máy nhiệt điện đạt ngưỡng đáng báo động - khoảng 15,8 triệu tấn. Tổng diện tích bãi thải xỉ cũng lên đến khoảng 700 ha - một con số đáng lo ngại.

Trong bối cảnh đó, nhiều doanh nghiệp sớm nhận ra tầm quan trọng của việc nghiên cứu và tìm ra hướng giải quyết. Sau nhiều đề án nghiên cứu tốn nhiều thời gian, công sức và tâm huyết của các chuyên gia, các kỹ sư chuyên sâu trong lĩnh vực sản xuất bê tông khí chưng áp, Viglacera đã tiến hành xây dựng nhà máy sản xuất tấm panel ALC - vật liệu xây dựng đang và sẽ trở thành giải pháp giải quyết triệt để mối lo ngại này.

Theo chia sẻ của đại diện Tổng công ty Viglacera: "Được sản xuất bằng nguyên liệu vô cơ không độc hại, tấm panel bê tông khí chưng áp là vật liệu xanh thân thiện với môi trường, có thể tái sử dụng các chất thải rắn, tro xỉ nhiệt điện, chất thải thành nguyên liệu thô trong sản xuất. Trong thời điểm hiện tại, đây là phương án mang lại hiệu quả cao nhất và mang tính khả thi nhất cho việc tìm các giải pháp vật liệu xây dựng xanh cho các công trình".

Tấm panel ALC Viglacera được sản xuất bằng công nghệ Đức - Ảnh 2.

Dây chuyền sản xuất tấm panel ALC tại nhà máy bê tông khí Viglacera

Với đặc tính thân thiện với môi trường, tấm panel ALC của Viglacera đã được lựa chọn sử dụng trong thi công nhà ở, trung tâm thương mại, khách sạn, bệnh viện, trường học… Có thể điểm danh các công trình nổi tiếng như Dự án Bến Du thuyền Quốc tế tại Nha Trang, Tòa tháp Thiên niên kỷ Quang Trung – Hà Đông, Làng Việt Kiều Châu Âu… Dự đoán, tấm panel ALC sẽ sớm thay thế cho những nguyên vật liệu truyền thống nhờ vào việc ứng dụng công nghệ của CHLB Đức trong sanr xuất, mang lại sự đột phá trong quá trình xử lý chất liệu phế thải công nghiệp ra môi trường.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 098 638 2228

Website: https://viglacera-aac.com.vn/

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên