TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TAND Hà Nội ra quyết định hủy bỏ các biện pháp khẩn cấp tạm thời đối với Ocean Group

TAND Hà Nội ra quyết định hủy bỏ các biện pháp khẩn cấp tạm thời đối với Ocean Group

Trong phiên giao dịch ngày 13/05, cổ phiếu OGC đã tăng trần với khối lượng khớp gần 2,7 triệu cổ phiếu, đóng cửa phiên giao dịch ở mức giá 4.420 đồng/cp.

Ngày 10/5/2019, Tòa án Nhân dân Hà Nội đã ra quyết định hủy bỏ các biên pháp khẩn cấp tạm thời quy định trong quyết định số 146/2018/QĐ-BPKCTT ngày 18/10/2018 của Tòa án nhân quận Ba Đình.

Cụ thể, sau khi xem xét đơn yêu cầu hủy bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời đề ngày 10/5/2019 của CTCP Tập đoàn Đại Dương – Ocean Group (OGC) là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong vụ việc yêu cầu hủy bỏ nghị quyết ĐHĐCĐ. Ocean Group đề nghị tòa án cấp phúc thẩm ra quyết định hủy bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời đã được tòa án nhân dân quận Ba Đình ban hành theo quyết định số 146/2018/QĐ-BPKCTT ngày 18/10/2018 để công ty tiến hành tổ chức ĐHĐCĐ theo đúng quy định của luật doanh nghiệp và luật chứng khoán.

Sau khi xem xét các tài liệu, chứng cứ liên quan đến yêu cầu hủy bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời, xét thấy Ocean Group là công ty đại chúng niêm yết tại Sở GDCK TP.HCM nên hàng năm phải tiến hành ĐHĐCĐ thường niên theo quy định.

Hiện nay, Ocean Group đang tiến hành các thủ tục tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2019, để đảm bảo hoạt động của công ty, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của cổ đông. Vì các lý lẽ trên Tòa án Nhân dân Hà Nội đã ra quyết định hủy bỏ các biện pháp khẩn cấp tạm thời đối với Ocean Group. Quyết định có hiệu lực thi hành ngay và được thi hành theo quy định của pháp luật về thi hành án dân sự.

Trong phiên giao dịch ngày 13/05, cổ phiếu OGC đã tăng trần với khối lượng khớp gần 2,7 triệu cổ phiếu, đóng cửa phiên giao dịch ở mức giá 4.420 đồng/cp.

TAND Hà Nội ra quyết định hủy bỏ các biện pháp khẩn cấp tạm thời đối với Ocean Group - Ảnh 1.

Diễn biến cổ phiếu OGC thời gian gần đây

Trước đó, tại ĐHCĐ năm 2018 của Ocean Group được tổ chức ngày 15/8/2018, Ocean Group đã không thực hiện thủ tục đăng ký tư cách cổ đông cho Doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo (công ty của ông Hà Văn Thắm, sở hữu 84.779.140 cổ phần, chiếm 28,3% cổ phần có quyền biểu quyết công ty, ủy quyền cho bà Nguyễn Thanh Hương là đại diện).

Sau cuộc họp ĐHCĐ 2018, doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo đã gửi đơn kiện lên tòa án nhân dân quận Ba Đình yêu cầu hủy Nghị quyết đại hội đồng cổ đông 2018 của Ocean Group, với lý do Tập đoàn vi phạm thủ tục đăng ký cổ đông dự họp, không được tổ chức trong vòng 04 tháng kể từ ngày kết thúc năm tài chính. Tiếp đó, Tòa án Nhân dân quận Ba Đình có ban hành Quyết định Thay đổi Biện pháp Khẩn cấp Tạm thời số 146/2018/QĐ-BPKCTT hủy Nghị quyết Đại hội cổ đông 2018 của Ocean Group.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên