TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tăng trưởng kinh tế Nga sẽ vượt lên trên mức 0% năm 2017

07-06-2016 - 14:38 PM | Tài chính quốc tế

Tăng trưởng kinh tế Nga sẽ vượt lên trên mức 0% năm 2017
Tăng trưởng kinh tế Nga được dự báo sẽ bứt khỏi mức 0%

Bộ trưởng Kinh tế Nga cho hay, tăng trưởng GDP của nền kinh tế Nga sẽ bứt khỏi mức 0% trong năm tới.

Bộ trưởng Kinh tế Alexei Ulyukayev dự báo Nga sẽ đạt mức tăng trưởng GDP 0% vào tháng 8 tới sau khi tăng lên mức -0,7% trong tháng 4 vừa qua.

Ông Ulyukayev nhận định, quá trình phục hồi kinh tế của Nga hiện nay tuy chậm nhưng có động lực tích cực. Bộ trưởng Ulyukayev, tốc độ tăng trưởng cả năm của Nga sẽ đạt -0,2% trong năm nay, và kỳ vọng vọng rằng với đà phát triển này, tốc độ tăng trưởng GDP của Nga sẽ mức 1% vào năm 2017.

Bộ trưởng Ulyukayev cho rằng, những biện pháp trừng phạt của phương Tây đang áp đặt lên Nga qua cuộc khủng hoảng Ukraine đã tác động mạnh mẽ tới tăng trưởng của Nga. Tuy nhiên, ông cũng khẳng định, tình hình hiện nay đã được cải thiện, đặc biệt là về mặt vĩ mô, bởi sự phục hồi của dầu khí trong thời gian gần đây.

Khi được hỏi về những kế hoạch cổ phẩn hóa các doanh nghiệp nhà nước của của chính phủ Nga, vị Bộ trưởng Kinh tế cho biết đợt phát hành cổ phiếu lần đầu tiên ra công chúng (IPO) sẽ được hoàn thành trong năm nay, trong đó có các “ông lớn” trong ngành năng lượng và khoáng sản như Bashneft hay Alrosa./.

Theo Trần Ngọc

VOV