TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Tập đoàn An Phát Holdings và GELEX chính thức hợp tác chiến lược

13-11-2018 - 11:00 AM | Doanh nghiệp

Tập đoàn An Phát Holdings và GELEX chính thức hợp tác chiến lược

Ngày 12/11/2018, tại trụ sở GELEX đã diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn An Phát Holdings (APH) và Tổng CTCP Thiết bị điện Việt Nam (GELEX). Tham gia ký kết có ông Phạm Ánh Dương – Chủ tịch Tập đoàn An Phát Holdings và ông Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tổng CTCP Thiết bị điện Việt Nam.

Biên bản ghi nhớ (MoU) đã đánh dấu sự hợp tác về cung cấp nguyên liệu, bán thành phẩm, chia sẻ các kênh phân phối, chia sẻ thực hiện các cơ hội đầu tư tiềm năng, đẩy mạnh cùng phát triển các sản phẩm thân thiện với môi trường và ngành công nghiệp phụ trợ của Việt Nam giữa APH và GELEX.

Với năng lực, chuyên môn, kinh nghiệm của mỗi bên, hợp tác và chia sẻ các cơ hội đầu tư trong lĩnh vực nguyên vật liệu nhựa, sản xuất nhựa và công nghiệp phụ trợ trợ hứa hẹn là lĩnh vực hợp tác mạnh mẽ, đóng góp vào sự phát triển ngày càng lớn mạnh của mỗi doanh nghiệp, tăng doanh thu, tạo việc làm và gia tăng giá trị cho các cổ đông.

Thành lập năm 2002, APH là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhựa tại Việt Nam. APH có 6 lĩnh vực kinh doanh chính là: nhựa sinh học, nhựa bao bì, nhựa gia dụng, nhựa kỹ thuật, hóa dầu và xơ sợi với 12 nhà máy và trên 2500 lao động, doanh thu dự kiến đạt 1 tỷ USD vào năm 2025.

Hiện tại, APH đang triển khai các dự án trọng điểm như hợp tác với PV Tex để tái vận hành nhà máy sơ xợi Đình Vũ hay xây dựng Khu công nghiệp kỹ thuật cao An Phát (An Phát Complex) tại Hải Dương. Mục tiêu của APH là trở thành Tập đoàn nhựa kĩ thuật cao, thân thiện với môi trường.

Trong khi đó, GELEX hoạt đông trong 4 lĩnh vực là sản xuất kinh doanh Thiết bị điện; Logistics; Hạ tầng tiện ích và Bất động sản. Đối với lĩnh vực Thiết bị điện, GELEX đang triển khai hoàn thiện chuỗi giá trị thiết bị điện theo cả chiều rộng và chiều sâu, sản xuất các sản phẩm từ Hạ Thế, Trung Thế, và Cao Thế. Với trên 4.000 lao động, doanh thu năm 2017 của GELEX đạt trên 12.094 tỷ đồng, lợi nhuận đạt trên 1.314 tỷ đồng.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên