TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tập đoàn FLC đề xuất đầu tư 6 dự án lớn tại Hải Phòng

10-03-2019 - 09:59 AM | Bất động sản

Tập đoàn FLC đề xuất đầu tư 6 dự án lớn tại Hải Phòng

Hải Phòng luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để thu hút các nhà đầu tư. Tập đoàn FLC là một nhà đầu tư TP kỳ vọng với tiềm lực, tiềm năng lớn.

Đó là khẳng định của lãnh đạo Thành ủy Hải Phòng tại buổi làm việc với Tập đoàn FLC về kế hoạch triển khai đầu tư một số dự án trên địa bàn TP Hải Phòng vừa qua.

Theo đó, lãnh đạo Tập đoàn FLC đã trình bày sơ đồ vị trí các dự án đầu tư của Tập đoàn trên địa bàn thành phố gồm 6 dự án: Dự án Khu phức hợp dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng và biệt thự sinh thái cao cấp Đồ Sơn; Dự án khu phức hợp đô thị, nghỉ dưỡng sinh thái tại quận Hải An; Dự án khu đô thị mới tại phường Tân Thành; Dự án Tổ hợp thương mại, dịch vụ, nhà ở cao cấp tại số 4 Trần Phú (tháp 70 tầng); Dự án tại khu vực nhà văn hóa thanh thiếu niên 45 Lạch Tray; Dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao FAM-Hải Phòng.

Cũng tại buổi làm việc, FLC đề xuất mở 8 tuyến bay của Bamboo Airways đi và đến Hải Phòng, gồm 4 đường bay nội địa từ Hải Phòng đến TP Đà Nẵng, Quy Nhơn, TP. HCM, Phú Quốc; 4 đường bay quốc tế đến Bangkok, Singapore Seoul, Siem Reap.

Tập đoàn FLC đề xuất đầu tư 6 dự án lớn tại Hải Phòng - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành khẳng định Hải Phòng luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để thu hút các nhà đầu tư

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết đề nghị TP Hải Phòng cần thống nhất đầu mối là lãnh đạo UBND TP để trực tiếp chỉ đạo, đôn đốc các sở, ngành giải quyết những công việc của hai bên; có mốc thời gian cho các dự án Tập đoàn đưa ra, nếu có mặt bằng sạch thì cho mốc thời gian để khởi công và cũng đề nghị các sở, ngành vận dụng linh hoạt các quy định của pháp luật để thực hiện các thủ tục đầu tư nhanh chóng.

Đồng thời, Tập đoàn FLC kiến nghị Hải Phòng chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ triển khai điều chỉnh quy hoạch chung TP Hải Phòng làm cơ sở triển khai các bước tiếp theo của Dự án Khu phức hợp dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng và biệt thự sinh thái cao cấp FLC Đồ Sơn; chỉ đạo các cơ quan liên quan phối hợp với Tập đoàn để cập nhật phương án, ý tưởng vào đồ án quy hoạch chung TP Hải Phòng làm cơ sở triển khai dự án trong thời gian tới.

Đối với các dự án đề xuất mới, Tập đoàn đề nghị Hải Phòng đồng ý chủ trương để Tập đoàn triển khai nghiên cứu, đề xuất đầu tư các dự án mới; đồng thời chỉ đạo các cơ quan liên quan triển khai các thủ tục cần thiết để làm cơ sở triển khai các bước tiếp theo.

Đối với kế hoạch mở các tuyến đường bay đến sân bay Cát Bi, Tập đoàn đề nghị Hải Phòng có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải và Cục Hàng không Việt Nam chấp thuận mở một số tuyến bay của Hãng đến sân bay Cát Bi...

Tập đoàn FLC đề xuất đầu tư 6 dự án lớn tại Hải Phòng - Ảnh 2.

Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết phát biểu tại buổi làm việc

Về phía Hải Phòng, Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành cho biết, Hải Phòng luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để thu hút các nhà đầu. Tập đoàn FLC là một nhà đầu tư thành phố kỳ vọng với tiềm lực, tiềm năng lớn. Đồng thời, đề nghị FLC nghiên cứu thêm một số vị trí khác để khai thác hiệu quả được các tiềm năng, lợi thế của Hải Phòng.

Thời gian tới, Hải Phòng sẽ tập trung cho các phần việc liên quan của Tập đoàn FLC, định kỳ hàng tháng sẽ nghe về các nội dung công việc liên quan của Tập đoàn và sẽ tạo môi trường thuận lợi nhất để cho doanh nghiệp triển khai.

Có thể bạn quan tâm

Tập đoàn FLC đề xuất đầu tư 6 dự án lớn tại Hải Phòng - Ảnh 3.

"Thủ lĩnh" Hội Nữ Doanh nhân Hải Phòng và "chất lính"...

05:00, 08/03/2019

Tập đoàn FLC đề xuất đầu tư 6 dự án lớn tại Hải Phòng - Ảnh 4.

Phát động giải báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển”

22:36, 07/03/2019

Tập đoàn FLC đề xuất đầu tư 6 dự án lớn tại Hải Phòng - Ảnh 5.

Hải Phòng: Đưa sản phẩm OCOP lên sàn thương mại điện tử

16:39, 07/03/2019

Đối với việc mở các đường bay mới từ Hải Phòng, Bí thư Thành ủy giao Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố sớm tham mưu các văn bản để thành phố gửi Cục Hàng không Việt Nam mở thêm 8 chuyến bay đi từ Hải Phòng; đồng thời đề nghị Tập đoàn nghiên cứu để mở thêm chuyến bay đến thành phố Cần Thơ.

Lan Vũ

Bạn đang đọc bài viết tại chuyên mục Đầu tư của Báo Diễn đàn doanh nghiệp . Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn , hotline: (024) 3.5771239 ,

Theo Lan Vũ

Diễn đàn doanh nghiệp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên