TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Tập đoàn Hoa Sen (HSG) đặt kế hoạch lợi nhuận 500 tỷ đồng năm tài chính 2018 - 2019

15-01-2019 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Tập đoàn Hoa Sen (HSG) đặt kế hoạch lợi nhuận 500 tỷ đồng năm tài chính 2018 - 2019

Ngày 14/01/2019, Tập đoàn Hoa Sen (mã chứng khoán: HSG) tổ chức Hội nghị thường niên Đại hội đồng cổ đông niên độ tài chính (NĐTC) 2018 – 2019.

Năm 2018 sản lượng đã gần 1,9 triệu tấn, doanh thu đạt hơn 34 nghìn tỷ đồng

Báo cáo của HĐQT HSG cho biết, trong bối cảnh ngành thép năm 2018 đối mặt với nhiều khó khăn, bất ổn: Giá thép nguyên liệu biến động khó lường; Xuất khẩu thép bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ xung đột thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc; Thị trường nội địa cạnh tranh khốc liệt khi công suất sản xuất trong nước đang dư thừa so với nhu cầu tiêu thụ và các doanh nghiệp thép chuyển hướng tập trung vào thị trường nội địa; Sản phẩm thép kém chất lượng, giá rẻ vẫn tiếp tục được nhập khẩu ồ ạt vào Việt Nam thông qua nhiều phương thức gian lận, thiếu minh bạch, đe dọa tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong nước bất chấp những nỗ lực khắc phục, ngăn chặn từ các Cơ quan chức năng;...

Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh của HSG NĐTC 2017 – 2018 vẫn đạt được những kết quả khả quan: Sản lượng tiêu thụ gần 1,9 triệu tấn, doanh thu hơn 34 nghìn tỷ đồng, mức tăng trưởng lần lượt là 13% và 32% so với niên độ trước.

Doanh thu nội địa và doanh thu xuất khẩu đều tăng trưởng vượt bậc. Trong đó doanh thu nội địa đạt hơn 22 nghìn tỷ đồng, tăng 34%, doanh thu xuất khẩu vượt hơn 538 triệu USD, tăng 27% so với niên độ trước, sản phẩm có mặt ở hơn 75 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Tiếp tục giữ vững vị thế số 1 trên thị trường tôn mạ và số 2 trên thị trường ống thép, là một trong ba đơn vị sản xuất và kinh doanh ống nhựa hàng đầu Việt Nam.

Lợi nhuận sau thuế của HSG trong niên độ vừa qua đạt 410 tỷ đồng. Lợi nhuận tuy không đạt được mức kỳ vọng như những năm trước nhưng đây vẫn là một kết quả đáng ghi nhận trong bối cảnh khó khăn của ngành thép.

Năm 2019 tăng sản lượng tiêu thụ lên 2.006.000 tấn/năm để củng cố vị thế dẫn đầu trên thị trường

Theo đánh giá, ngành thép năm 2019 được dự báo vẫn sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều bất lợi, thị trường có thể diễn ra sự sàng lọc lớn. Trước những diễn biến khó lường của tình hình thị trường, trong NĐTC 2018 – 2019 Tập đoàn Hoa Sen xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh một cách thận trọng, nhưng vẫn đảm bảo sự tăng trưởng ổn định và bền vững.

Tập đoàn Hoa Sen (HSG) đặt kế hoạch lợi nhuận 500 tỷ đồng năm tài chính 2018 - 2019 - Ảnh 1.

Cụ thể, Tập đoàn phấn đấu tăng sản lượng tiêu thụ lên 2.006.000 tấn/năm để củng cố vị thế dẫn đầu trên thị trường.

Đặt chỉ tiêu doanh thu thuần 31.500 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 500 tỷ đồng trong NĐTC 2018 – 2019, tập trung củng cố các lợi thế cạnh tranh sẵn có tạo nền tảng phát triển ổn định, bền vững và chuẩn bị mọi kịch bản để đương đầu với khó khăn.

HSG đặt mục tiêu tiếp tục gia tăng năng lực sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, bố trí hợp lý, hiệu quả và chuyên nghiệp đối với hoạt động cung ứng. Hiện tại, HSG đã đầu tư 11 nhà máy trên cả nước, tại các vị trí chiến lược gần các cảng biển quốc tế nên rất thuận lợi trong việc sản xuất, cung ứng và xuất khẩu hàng hóa. Sản phẩm của HSG luôn đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe nhất như ASTM của Mỹ, EN của Châu Âu, JIS của Nhật Bản, tiêu chuẩn AS của Úc, tiêu chuẩn BIS của Ấn Độ, tiêu chuẩn SNI của Indonesia, tiêu chuẩn SIRIM của Malaysia,…

Đối với hoạt động kinh doanh, HSG đặt mục tiêu ổn định và cải thiện tình hình kinh doanh, tăng cường năng lực cạnh trạnh, đứng vững trước những khó khăn, bất ổn, khẳng định vị thế dẫn đầu trên thị trường.

HSG tiến hành tinh gọn, nâng cao hiệu quả đối với hệ thống quản trị. HSG chuyển đổi phương thức quản lý hệ thống phân phối tập trung như hiện tại sang quản lý theo mô hình Chi nhánh Tỉnh sau khi đưa vào vận hành thành công hệ thống ERP và phát hành hóa đơn bán hàng điện tử.

Với những chiến lược thận trọng, cụ thể, HSG được kỳ vọng là điểm sáng trong bức tranh khó khăn của ngành thép sắp tới.

Với những thành tích đạt được và đóng góp tích cực cho cộng đồng, trong năm vừa qua Tập đoàn Hoa Sen đã vinh dự nhận nhiều giải thưởng cao quý: Tập đoàn Hoa Sen tiếp tục đạt Thương hiệu Quốc gia cho cả 3 dòng sản phẩm Tôn Hoa Sen, Ống nhựa Hoa Sen, Ống kẽm Hoa Sen lần thứ 4 liên tiếp. Nhiều năm liền Tập đoàn Hoa Sen cũng được vinh danh ở giải thưởng Sao Vàng Đất Việt cùng nhiều giải thưởng khác như Hàng Việt Nam chất lượng cao, Top 40 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam, Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam; Top 50 công ty niêm yết tốt nhất tốt nhất Việt Nam, Top 100 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam năm 2017…

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên