TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Tập đoàn Hoa Sen từng bước hiện thực hóa mục tiêu doanh thu 1,5 tỷ USD năm 2018

08-08-2016 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Tập đoàn Hoa Sen từng bước hiện thực hóa mục tiêu doanh thu 1,5 tỷ USD năm 2018

Ngày 06/8/2016, Tập đoàn Hoa Sen đã tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập và đón nhận huân chương Lao động Hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng nhờ những thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tập đoàn Hoa Sen tiền thân là Công ty Cổ phần Hoa Sen được thành lập ngày 08/8/2001. Năm 2007, công ty đổi tên thành Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen và năm 2008 chính thức niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Tp.HCM.

Năm 2016, sau 15 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn Hoa Sen từ một doanh nghiệp sản xuất kinh doanh tôn nhỏ lẻ đã bứt phá vươn lên trở thành Tập đoàn hùng mạnh, dẫn đầu thị trường tôn thép ở Việt Nam với gần 40% thị phần tôn và gần 20% thị phần ống thép.

Không chỉ lớn mạnh ở thị trường trong nước, Tập đoàn Hoa Sen còn luôn giữ vững vị trí tiên phong trong ngành tôn thép ở khu vực Đông Nam Á, khẳng định vị thế Công ty Tăng trưởng Toàn cầu thuộc Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2015. Đặc biệt, tháng 2/2016 Tập đoàn Hoa Sen đã ghi dấu ấn là doanh nghiệp đầu tiên ở Việt Nam xuất khẩu lô hàng 20.000 tấn tôn thành phẩm đến Hoa Kỳ.

Ủy ban Nhân Dân Tỉnh Bình Dương trao tặng Bằng khen cho 9 cá nhân xuất sắc của Tập đoàn Hoa Sen về những thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển của Tập đoàn

Có được những thành tựu đó là nhờ Tập đoàn đã sáng tạo và áp dụng quy trình sản xuất kinh doanh khép kín, hệ thống phân phối – bán lẻ đến tận tay người tiêu dùng, hệ thống quản trị chuyên nghiệp và văn hóa doanh nghiệp đặc thù, đầu tư đổi mới công nghệ, thân thiện với môi trường và hướng đến cộng đồng.

Với sự quyết đoán và linh hoạt của ban lãnh đạo cùng tâm huyết của gần 6.600 cán bộ - công nhân viên Hoa Sen, đến nay, Tập đoàn này đã sở hữu 8 nhà máy lớn và hơn 200 chi nhánh phân phối - bán lẻ trên cả nước, xuất khẩu tới 65 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới, vượt mốc sản lượng tiêu thụ hơn 1 triệu tấn/năm. Trong thời gian 2 năm tới, Tập đoàn Hoa Sen đặt mục tiêu nâng tổng số lên 300 chi nhánh phân phối – bán lẻ, đạt mốc sản lượng 2 triệu tấn/năm và doanh thu 1,5 tỷ USD.

Để đạt được mục tiêu này, Tập đoàn Hoa Sen liên tục đầu tư xây dựng các nhà máy mới bao gồm: Nhà máy Ống thép, Ống nhựa Hoa Sen Bình Định; Nhà máy Thép Hoa Sen Nhơn Hội Bình Định; Nhà máy Hoa Sen Nghệ An tại Đông Hồi; Nhà máy Hoa Sen Hà Nam...

Bên cạnh đó, Hoa Sen đang từng bước trở thành Tập đoàn đa ngành khi đầu tư vào những lĩnh vực tiềm năng khác như bất động sản, du lịch và dịch vụ… như thành lập các công ty con chuyên đầu tư vào địa ốc bao gồm: Hoa Sen Yên Bái, Hoa Sen Hội Vân, Hoa Sen Vân Hội và Hoa Sen Quy Nhơn….

Một số dự án nổi bật của Hoa Sen tại lĩnh vực này, có thể kể đến như các dự án du lịch tâm linh – sức khỏe như Khu du lịch tâm linh, sinh thái quy mô tới 1.000ha, trong đó 400ha mặt nước ở đầm Vân Hội (Yên Bái); dự án Trung tâm Thương mại, Dịch vụ, Khách sạn, Nhà hàng và Tổ chức sự kiện Hoa Sen Yên Bái; Khu du lịch nghỉ dưỡng và chữa bệnh Suối nước nóng Hội Vân tại thôn Hội Vân, xã Cát Hiệp (Phù Cát); Trung tâm thương mại dịch vụ khách sạn và căn hộ cao cấp tại khu đất số 1 Ngô Mây, thành phố Quy Nhơn…

Ông Lê Phước Vũ – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Hoa Sen trao tặng 10 tỷ đồng cho Quỹ Khởi nghiệp hợp tác giữa Tập đoàn Hoa Sen và Đại học Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh.

Với triết lý kinh doanh “mang hạnh phúc sẻ chia cùng cộng đồng”, Tập đoàn Hoa Sen luôn ý thức được tầm quan trọng của việc định vị và phát triển thương hiệu song hành với các hoạt động xã hội thiết thực. Nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập, Tập đoàn Hoa Sen đã phát động chương trình “Cùng em đi học”, dành tặng 28.400 phần quà cho trẻ em nghèo hiếu học trên toàn quốc. Ngoài ra, Tập đoàn Hoa Sen còn tài trợ 10 tỷ đồng phát triển Quỹ khởi nghiệp hợp tác giữa Tập đoàn Hoa Sen và Đại học Quốc gia TP.HCM.

Thông qua những chương trình này, Tập đoàn Hoa Sen đã và đang khẳng định sứ mệnh của một doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh và các hoạt động cộng đồng, hướng tới trở thành Tập đoàn đa ngành hàng đầu tại Việt Nam, vươn cao vị thế trên thị trường quốc tế, khẳng định tầm vóc của một doanh nghiệp Việt năng động, sáng tạo, không ngừng đổi mới và phát triển.

A.D

Theo Trí thức trẻ