TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Tập đoàn TruMan và chiến lược phát triển “thế chân vạc”

30-05-2017 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

Tập đoàn TruMan và chiến lược phát triển “thế chân vạc”

Vừa qua, tại Đà Nẵng, Tập đoàn TruMan đã cùng các cố vấn cao cấp, thành viên hội đồng quản trị, lãnh đạo và cán bộ cấp cao của các công ty thành viên đưa ra chiến lược phát triển “thế chân vạc” cho giai đoạn 2017-2022.

Chống nguy cơ tụt hậu

Tại cuộc họp, ông Lê Mạnh Thường - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn TruMan phát biểu: "Nếu không khen ngợi những thành tựu chúng ta đã đạt được thì sẽ không khích lệ lòng tự hào của mỗi thành viên. Thế nhưng, việc nhìn nhận đúng các hạn chế, bất cập giúp chúng ta tránh được nguy cơ tụt hậu". Ông nói thêm: "Tôi đánh giá rất cao những góp ý chân thành và phê bình nghiêm túc của các bạn, cán bộ và nhân viên của TruMan. Tôi có thể tự tin nói rằng: Cùng các bạn, tôi có thể làm được mọi thứ, kể cả những việc mà trước đây tôi không nghĩ rằng mình có thể làm được".

"TruMan - Mãi mãi tinh thần khởi nghiệp" – Đây là khẩu hiệu và là yếu tố cốt lõi tạo nên giá trị quý nhất của TruMan, ông Thường khẳng định. Chính vì vậy, Tập đoàn luôn thu hút, sẵn sàng chào đón tất cả ứng viên mong muốn làm việc trong môi trường năng động, tốc độ, sáng tạo và hiệu quả, nơi mà tất cả thành viên được cống hiến, phát huy tối đa khả năng và kiến thức chuyên môn.

TruMan đặc biệt chú trọng đến công tác phát triển nguồn nhân lực, nâng cao hiểu biết, trình độ nghiệp vụ CBNV thông qua các khóa đào tạo tại chỗ, ký kết hợp tác với các trường uy tín như Đại học Bách Khoa, Đại học Công Nghiệp TP.HCM…

Các lãnh đạo của các công ty thành viên cùng thảo luận tại cuộc họp.
Các lãnh đạo của các công ty thành viên cùng thảo luận tại cuộc họp.

Chiến lược “thế chân vạc”

Nắm bắt tinh thần ba nghị quyết tại Hội nghị Trung ương 5 ban hành vừa qua, trong đó nhấn mạnh: “Kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng để phát triển kinh tế”. Tận dụng những lợi thế kinh doanh, TruMan đã đề ra chiến lược “thế chân vạc” giai đoạn 2017-2022. Tập đoàn tiếp tục tìm kiếm M&A và đầu tư có chọn lọc để hướng đến khép kín chuỗi giá trị.

TruMan tập trung vào 3 lĩnh vực chính: phát triển hoàn thiện chuỗi giá trị mảng dệt may, mở rộng đầu tư sản xuất dệt khăn, dệt vải, nhuộm hoàn tất, may mặc và thời trang; với mảng chế biến và xuất khẩu thủy sản, đầu tư nuôi trồng thủy sản, hệ thống kho lạnh và nhà máy thức ăn chăn nuôi; và mảng bất động sản, TruMan đẩy mạnh đầu tư và phát triển các dự án bất động sản sẵn có tại Thái Bình, Đà Nẵng, Bình Thuận, TP.HCM...và các dự án khác, bao gồm: bất động sản nghỉ dưỡng, xây dựng dân dụng và hạ tầng khu công nghiệp.

Tập đoàn đang thảo luận những định hướng và chiến lược giai đoạn 2017-2022.
Tập đoàn đang thảo luận những định hướng và chiến lược giai đoạn 2017-2022.

Tăng trưởng hiệu quả, bền vững

TruMan tăng trưởng từ 2.800 tỷ đồng lên 8.000 tỷ đồng, tương ứng mức tăng bình quân hàng năm là 20%. Nguồn vốn huy động sẽ từ vốn góp của cổ đông, vốn vay ngân hàng, vốn huy động trên thị trường chứng khoán, phát hành trái phiếu trong nước và quốc tế.

Bên cạnh đó, tập đoàn cũng quan tâm đến việc xây dựng thương hiệu, nâng cao uy tín thương hiệu gắn liền với hình ảnh chuyên nghiệp, tiên tiến, hiện đại, và thân thiện với môi trường, có trách nhiệm với cộng đồng xã hội.

Về nhân sự, TruMan tập trung phát triển đội ngũ nhân sự mạnh cùng văn hóa làm việc kỷ luật, sáng tạo, tiến bộ và công bằng; chăm lo và đảm bảo đời sống ổn định cho cán bộ công nhân viên.

Đặc biệt, tập đoàn đề ra chiến lược phấn đấu nằm trong top đầu các phân khúc sản phẩm, phát triển thị trường trong nước và mở rộng ra quốc tế về sản phẩm và thị phần.

Với nền tảng vững chắc, những trọng tâm chiến lược đề ra sẽ làm kim chỉ nam hành động tiến tới sứ mệnh đưa TruMan trở thành tập đoàn kinh tế tư nhân có quy mô lớn tại Việt Nam và khu vực, được quản trị minh bạch, hiệu quả nhằm mang lại giá trị cao nhất cho các cổ đông.

TruMan là Tập đoàn kinh tế tư nhân chuyên sản xuất, đầu tư, kinh doanh các sản phẩm và dịch vụ gắn với các nhu cầu thiết yếu của đời sống: Ăn – Mặc – Ở. Vốn hiện tại của Tập đoàn là 2.800 tỷ đồng, hơn 2.500 nhân viên, lợi nhuận trên vốn EPS khoảng 2.000 đồng/cổ phiếu.

TruMan hiện có 3 thành viên chính: (1) CTCP Đầu tư và Phát triển Đức Quân (Fortex, HSX: FTM); (2) CTCP Xuất nhập khẩu Thủy sản Miền Trung (Sea Đà Nẵng, Upcom: SPD) và (3) Lightland Holdings hiện đang quản lý và phát triển bất động sản, gồm: Khu đô thị New City Thái Bình; New City Đà Nẵng, dự án 55 Trần Nhật Duật, Quận 1, TP.HCM;…

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên