TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tập trung phát triển 3 trụ cột kinh doanh chính, CMC Group dự kiến lãi 47 tỷ đồng trong quý 2

27-08-2016 - 10:00 AM | Doanh nghiệp

Tập trung phát triển 3 trụ cột kinh doanh chính, CMC Group dự kiến lãi 47 tỷ đồng trong quý 2

Theo đại diện CMC, chiến lược Tập đoàn sẽ tập trung vào 3 trụ cột chính là Tích hợp hệ thống, Phần mềm và Viễn thông.

Ngày 26/8/2016, CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC đã tổ chức chương trình Họp mặt nhà đầu tư. Chương trình là dịp để Ban điều hành CMC gặp gỡ, trao đổi thông tin, giới thiệu về chiến lược phát triển, kết quả và kế hoạch kinh doanh, giải đáp những câu hỏi từ phía các cổ đông. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để nhà đầu tư tìm hiểu và thấy được rõ hơn tiềm năng và sự phát triển của CMC.

Theo đại diện CMC, chiến lược Tập đoàn sẽ tập trung vào 3 trụ cột chính là Tích hợp hệ thống, Phần mềm và Viễn thông.

Với Tích hợp Hệ thống, CMC phát triển các giải pháp công nghệ chuyên ngành hướng tới từng nhóm khách hàng tổ chức, hướng tới mục tiêu số 1 về giải pháp hạ tầng, giải pháp an ninh bảo mật.

Với Phần mềm, CMC sẽ tập trung vào các ứng dụng phục vụ cho nhu cầu vừa có tính chuyên biệt, vừa có tính đại chúng. Ngoài phương thức cung cấp truyền thống sẽ chuyển dịch mạnh mẽ theo phương thức mới Online, SaaS đón đầu xu hướng ứng dụng IoT các sản phẩm tạo ra phải sáng tạo hơn, khác biệt so với các sản phẩm có trên thị trường.

Với mảng Viễn thông, CMC sẽ khai thác các thị trường và sản phẩm dịch vụ mà công ty có lợi thế, tích hợp Công nghệ thông tin vào dịch vụ Viễn thông, mang đến cho khách hàng doanh nghiệp và tổ chức những sản phẩm dịch vụ đa dạng có giá trị gia tăng cao (VAS) theo mô hình One-stop- shop.

Về kế hoạch kinh doanh, CMC đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất năm 2016 là 3.800 tỷ đồng, tăng trưởng 3%. Lợi nhuận kế toán trước thuế hợp nhất đạt 179,8 tỷ; tăng trưởng 12,1% so với năm 2015.

Các lĩnh vực kinh doanh chủ chốt Dịch vụ tích hợp, Dịch vụ phần mềm và Dịch vụ viễn thông đều đặt ra mục tiêu tăng trưởng bình quân 20% cả về doanh thu và lợi nhuận. Cùng với đó, Ngân sách cho các hoạt động đầu tư của toàn Tập đoàn CMC là 574,6 tỷ bao gồm đầu tư về cơ sở hạ tầng và phát triển Giải pháp/Sản phẩm/Dịch vụ.

Kết thúc Quý I năm tài chính 2016 (1/4/2016 – 30/6/2016), CMC đạt 1.061 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 31% so cùng kỳ năm 2015 và đạt 107% kế hoạch; lợi nhuận trước thuế đạt trên 40 tỷ đồng, tăng 62% so cùng kỳ năm 2015 và vượt 22% so với kế hoạch quý.

Dự kiến doanh thu lũy kế 6 tháng đầu năm tài chính 2016 đạt 2.187 tỷ đồng. Các lĩnh vực kinh doanh Dịch vụ Tích hợp, Dịch vụ Phần mềm và Dịch vụ Viễn thông dự kiến đều hoàn thành và vượt kế hoạch lũy kế. Tổng lợi nhuận trước thuế toàn Tập đoàn CMC lũy kế 6 tháng dự kiến đạt mức 86,7 tỷ đồng.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ