Tế bào ung thư rất thích 3 kiểu ăn sáng quen thuộc mà nhiều người vẫn ăn hàng ngày, xem thử bạn có cái nào không
Nếu còn ăn sáng thường xuyên với những món này thì bạn nên thay đổi ngay từ hôm nay để tế bào ung thư không có cơ hội xâm nhập.
- 01-10-20215 loại thực phẩm mà tế bào ung thư "thích" nhất, rất nhiều người không hay biết mà nạp vào cơ thể mỗi ngày
- 23-09-2021Ai cũng có tế bào ung thư trong cơ thể: 10 viện sĩ, danh y nổi tiếng Trung Quốc đúc kết 10 nguyên tắc vàng ngăn ngừa ung thư
- 23-09-20218 loại thực phẩm dùng thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa tế bào ung thư, bồi bổ sức khỏe tốt
Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phân tích, có đến 10 triệu trường hợp ung thư được phát hiện ra đều liên quan đến chế độ ăn uống không lành mạnh. Trong đó, bữa sáng lại chính là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Nhưng nếu bạn không lựa chọn một bữa sáng khoa học thì chắc chắn tế bào ung thư sẽ có cơ hội xâm chiếm vào cơ thể.
Dưới đây chính là 3 bữa sáng mà bạn không nên ăn nếu muốn ngăn chặn nguy cơ mắc ung thư từ sớm.
1. Bữa sáng có thực phẩm nhiều muối
Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc ăn mặn lâu có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày. Do đó, nếu bạn thường xuyên ăn sáng với những loại thực phẩm nhiều muối như mì gói, dưa muối, đồ hộp... thì khả năng mắc ung thư dạ dày và ung thư thực quản sẽ xảy ra rất cao.
Lượng muối ăn vào trung bình mỗi ngày không được quá 6gr, nhưng nếu vượt quá thì bạn sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề nghiêm trọng. Bản thân muối tuy không gây ung thư nhưng lại có thể phá hủy lớp bảo vệ niêm mạc dạ dày, từ đó càng bào mòn hoặc gây viêm loét niêm mạc, tạo cơ hội cho tế bào ung thư nhen nhóm xuất hiện. Do đó, bạn cần chú ý tới loại thực phẩm trong bữa sáng để ăn uống khoa học hơn.
2. Bữa sáng có thực phẩm bảo quản
Cá muối, thịt xông khói, xúc xích... là những loại thực phẩm nặng mùi cần được ướp với nồng độ muối cao trong thời gian dài. Trong quá trình ướp muối sẽ tạo ra một lượng lớn dimethyl nitrit, chất này có thể chuyển hóa thành dimethyl nitrosamine và rất dễ gây ung thư. Sau khi chất này đi vào cơ thể người có thể gây ảnh hưởng tới đường tiêu hóa, làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày, ruột, tuyến tụy...
3. Bữa sáng có thực phẩm chiên rán
Theo Cơ quan An toàn Thực phẩm châu Âu (EFSA) công bố: "Acrylamide được sản sinh trong một số loại thực phẩm nướng hoặc chiên, chẳng hạn như khoai tây chiên, bánh mì, bánh quy... Lượng acrylamide này cũng được tìm thấy trong thuốc lá. Trong khi đó, acrylamide có thể là tác nhân gây ung thư nếu ăn quá thường xuyên".
Vậy nên, để phòng tránh nguy cơ mắc ung thư thì bạn nên từ bỏ ngay thói quen ăn đồ chiên rán vào buổi sáng.
Nguồn: Sohu, Aboluowang
Pháp luật và bạn đọc