TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Techcombank bổ nhiệm ông Nguyễn Lê Quốc Anh làm Tổng giám đốc

23-09-2016 - 21:22 PM | Tài chính - ngân hàng

Techcombank bổ nhiệm ông Nguyễn Lê Quốc Anh làm Tổng giám đốc
Techcombank bổ nhiệm ông Nguyễn Lê Quốc Anh làm Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Lê Quốc Anh được bổ nhiệm vị trí Phó tổng giám đốc phụ trách điều hành ngân hàng trước khi chính thức nhận chức Tổng giám đốc Techcombank ngày 23/9.

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) đã công bố thay đổi nhân sự cấp cao.

Cụ thể, HĐQT Techcombank đã bổ nhiệm ông Nguyễn Lê Quốc Anh vào chức vụ Tổng giám đốc của ngân hàng.

Ông Nguyễn Lê Quốc Anh tốt nghiệp Tiến sỹ công nghệ hạt nhân tại Đại học Purdue bang Indiana và tại trường Đại học bang California (Hoa Kỳ) là chuyên gia trong các lĩnh vực thiết lập tư duy chiến lược, quản lý dự án, phân tích kinh doanh và xây dựng mô hình kinh doanh hiệu quả, chiến lược kinh doanh và marketing, xây dựng kiến trúc hệ thống công nghệ.

Ông Quốc Anh cũng từng giữ các vị trí cao cấp tại các tổ chức lớn tại Mỹ như T-Mobile US, Wells Fargo Bank, Nissan USA, Fortress Investment Group, TransMarket Group, McKinsey & Co, Viện Nghiên cứu khoa học liên bang Hoa Kỳ, Pacific Gas & Electric Co và nhiều tổ chức quốc tế khác.

Ông Nguyễn Lê Quốc Anh gia nhập Techcombank từ tháng 5/2015 với vị trí Giám đốc Khối chiến lược và phát triển.

Trước đó, ông Murat Yuldashev đã có đơn xin thôi đảm nhiệm vị trí Tổng Giám Đốc vì lý do cá nhân. Để đảm bảo hoạt động chung của ngân hàng, ngân hàng có kế hoạch bổ nhiệm ông Nguyễn Lê Quốc Anh đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc phụ trách điều hành và được giao nhiệm vụ phụ trách điều hành hoạt động ngân hàng cho đến khi bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới.

Kim Tiền

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên