TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Techcombank xin ý kiến cổ đông khóa room nước ngoài về 0%

01-09-2017 - 08:40 AM | Tài chính - ngân hàng

Techcombank xin ý kiến cổ đông khóa room nước ngoài về 0%

Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) vừa gửi thông báo xin ý kiến tới các cổ đông về việc quản lý tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài.

Theo đó, HĐQT đề nghị cổ đông thông quan việc tạm thời chốt tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tại ngân hàng ở mức 0%.

Ngân hàng cũng đề nghị cổ đông chấp thuận ủy quyền cho HĐQT quyết định việc điều chỉnh room ngoại tại từng thời điểm nhưng không vượt quá 30% vốn điều lệ Techcombank theo quy định của pháp luật; giao Chủ tịch HĐQT quyết định triển khai các thủ tục cần thiết để điều chỉnh tỷ lệ room ngoại phù hợp quy định và yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Thông báo của Techcombank cũng nêu rõ, hiện nay HSBC đã bán toàn bộ cổ phiếu cho Techcombank mua lại làm cổ phiếu quỹ theo phương án chào mua công khai đã được phê duyệt. Do cấu trúc cổ đông của ngân hàng hiện tại không còn cổ đông nước ngoài và để đảm bảo tính chủ động, hiệu quả trong việc tìm kiếm, lựa chọn nhà đầu tư chiến lược nước ngoài có năng lực nên Techcombank xin ý kiến về tỷ lệ room.

Tại đại hội cổ đông của ngân hàng hồi tháng 4/2017, cổ đông đã thông qua việc tăng vốn điều lệ thêm gần 5.000 tỷ đồng trong năm nay, tuy nhiên sau đó việc HSBC thoái vốn và ngân hàng quyết định mua lại toàn bộ số cổ phần đó làm cổ phiếu quỹ (khoảng hơn 4.000 tỷ) khiến cho việc tăng vốn bị chậm và nhiều người dự đoán năm nay ngân hàng sẽ không thể hoàn thành kế hoạch.

Song cách đây 1 tuần, Techcombank cũng thông qua phương án phát hành 500 triệu cổ phần tăng vốn điều lệ. Phương án này được triển khai thành hai đợt.

Đợt một ngân hàng sẽ Techcombank chào bán 70 triệu cổ phần với giá 30.000 đồng/cổ phiếu. Thời gian chào bán trong tháng 9 - 10/2017 hoặc sau khi được UBCKNN chấp thuận chào bán.

Đợt hai chào bán 430 triệu cổ phần, phương án cụ thể sẽ được HĐQT quyết định sau khi hoàn thành chào bán đợt một.

Nếu chào bán thành công cả hai đợt, vốn điều lệ Techcombank sẽ đạt 13.878 tỷ đồng.

Ngọc Toàn

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên