TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tesla đang khốn đốn, Elon Musk vẫn chê nguyên tắc đầu tư của Warren Buffett và đây là lời đáp trả

07-05-2018 - 10:44 AM | Tài chính quốc tế

Tesla đang khốn đốn, Elon Musk vẫn chê nguyên tắc đầu tư của Warren Buffett và đây là lời đáp trả

Tại một cuộc họp gần đây của Tesla, Elon Musk đã gọi một trong những nguyên tắc đầu tư cốt lõi của Warren Buffett là "không ra gì". Buffett đáp trả bằng cách nhắc lại tầm quan trọng của chiến lược "hào kinh tế" mà ông đã sử dụng trong nhiều năm.

Trong cuộc họp cổ đông thường niên của Berkshire Hathaway tại Omaha, Nebraska vào thứ Bảy vừa rồi, Buffett được yêu cầu trả lời về những bình luận của Musk trong cuộc họp từ xa của Tesla gần đây.

Trong cuộc họp, họ đã thảo luận về việc sử dụng "những chiếc hào kinh tế" – một chiến lược mà Buffett đã sử dụng từ rất lâu, giúp ông đạt được sự cân bằng trong đầu tư. Quan điểm của họ về chiến lược này lại chính là "rào cản" đối với những người mới vào nghề.

Elon Musk cho hay: "Tôi cho rằng chiến lược những chiếc hào kinh tế thật thảm hại. Nó ‘hay ho’ một cách kì quặc và rất lạc hậu, bởi nếu bạn muốn ngăn chặn quân xâm lược bằng một chiếc hào thì không thể có hiệu quả lâu dài. Điều quan trọng là tốc độ của sự đổi mới và sáng tạo. Đó mới là yếu tố quyết định của khả năng cạnh tranh. Mà Buffett lại không có được".

Buffett trả lời rằng: "Trở thành một nhà sản xuất ‘giá rẻ’ chính là một con hào cực kì quan trọng." Ông nói thêm: "Elon có thể đảo ngược nhiều thứ ở một số lĩnh vực. Tôi không nghĩ Elon muốn cạnh tranh với công ty của tôi trong lĩnh vực sản xuất bánh kẹo".

Người đứng đầu Berkshire nhấn mạnh rằng những tiến bộ trong công nghệ cao mà vị CEO của Tesla phát triển đã không giúp làm giảm các chi phí cho công ty. Và thực tế, Tesla vẫn đang đốt tiền trong bối cảnh tình hình tài chính của công ty đang hết sức khốn đốn.

Cuối cùng, rõ ràng rằng Buffett sẽ tiếp tục làm mọi thứ theo chiến lược riêng của mình, cho dù Musk có đồng tình hay không.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên