TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thaco (THA): Nửa đầu năm thực hiện hơn 48% chỉ tiêu doanh số, đạt 3.022 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế

08-08-2018 - 19:44 PM | Doanh nghiệp

Thaco (THA): Nửa đầu năm thực hiện hơn 48% chỉ tiêu doanh số, đạt 3.022 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế

Sau 6 tháng đầu năm, Thaco đã thực hiện được hơn 48% doanh số xe và 43% kế hoạch doanh thu.

Kết thúc 6 tháng đầu năm, Ô tô Trường Hải (Thaco, THA) cho biết đạt doanh số 51.000 xe, tương đương thu về 32.500 tỷ đồng doanh thu và 3.022 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Được biết đặt kế hoạch cho cả năm 2018, Thaco dự kiến doanh số đạt trên 106.000 xe, tổng doanh thu hợp nhất kỳ vọng đạt 75.000 tỷ đồng và lợi nhuận khoảng 6.500 tỷ đồng.

Như vậy, sau 6 tháng đầu năm, Thaco đã thực hiện được hơn 48% doanh số xe và 43% kế hoạch doanh thu.

Về Thaco, qua 21 năm hình thành và phát triển, hiện Công ty đã dẫn đầu về sản xuất lắp ráp ô tô tại Việt Nam với thị phần hơn 40% nhiều năm qua. Năm 2017 với định hướng của Chính phủ phát triển nông nghiệp là một trong những ngành kinh tế chính của Việt Nam theo hướng công nghiệp, ứng dụng công nghệ cao, Thaco đã đầu tư thêm ngành sản xuất máy móc, thiết bị nông nghiệp dựa trên thế mạnh cơ khí sẵn có. Năm 2018, Thaco cũng đã đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất máy móc, thiết bị nông nghiệp tại Chu Lai, đồng thời có liên kết với Tập đoàn Lộc Trời (LTG) xây dựng đề án sản xuất lúa theo hướng công nghiệp tại tỉnh Thái Bình.

Mới đây, Thaco đã đứng ra ký kết Thỏa thuận đầu tư với Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), trong đó cá nhân ông Dương sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc tái cấu trúc tập đoàn HAGL trong đó bao gồm cơ cấu nợ và thu xếp vốn để thực hiện chiến lược phát triển bền vững, dựa trên 3 giải pháp đồng bộ:

(1) Ứng dụng công nghệ cao một cách phù hợp theo lộ trình;

(2) Quản trị bằng ứng dụng công nghệ thông tin trên cơ sở vốn hóa và cơ giới hóa cho tất cả các khâu trong chuỗi giá trị sản xuất nông nghiệp;

(3) Cuối cùng là ứng dụng mô hình quản trị giao khoán trong nội bộ tiến đến áp dụng nhân rộng hợp tác với nông dân bên ngoài, góp phần tạo chuỗi giá trị bền vững cho ngành nông nghiệp Việt Nam.

Hiếu Nguyễn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên