TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thái Lan sẽ thúc đẩy xuất khẩu thép vào Việt Nam

09-11-2016 - 18:48 PM | Thị trường

Thái Lan sẽ thúc đẩy xuất khẩu thép vào Việt Nam
Tiêu dùng thép nội địa của Thái Lan được kỳ vọng sẽ đạt mức 17 triệu tấn vào năm tới. (Ảnh minh họa: KT)

Các thị trường Thái Lan sẽ xuất khẩu mạnh mặt hàng thép trong năm tới bao gồm Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam.

Nhu cầu tiêu dùng sắt, thép được kỳ vọng sẽ tăng trưởng 6-7% trong năm 2017, đạt giá trị 17 triệu tấn một phần nhờ các siêu dự án đầu tư vào cơ sở hạ tầng. Nhóm khu vực gia tăng nhu cầu về sắt, thép bao gồm khu vực xây dựng, bất động sản, sản xuất xe hơi và điện tử.

Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan hy vọng các siêu dự án của Chính phủ sẽ cải thiện niềm tin của các nhà đầu tư cũng như tăng cường sức mua. Tiêu dùng thép nội địa được kỳ vọng sẽ đạt mức 17 triệu tấn vào năm tới. Nhu cầu của khu vực tư nhân sẽ chiếm khoảng 50% tổng mức tiêu dùng thép trong năm 2017, chủ yếu từ các nhà sản xuất điện tử và phụ tùng xe hơi.

Hiện nay, vấn đề quan trọng là việc thép giá rẻ được nhập khẩu từ Trung Quốc. Chính phủ Thái Lan được khuyến cáo áp dụng các biện pháp chống bán phá giá trong nỗ lực bảo vệ các nhà sản xuất thép nội địa. Các nhà sản xuất thép nội địa đã được khuyến cáo nên chuyển sang việc sản xuất các loại thép chất lượng cao chủ yếu được sử dụng trong ngành sản xuất xe hơi - phân khúc thị trường cao cấp ít cạnh tranh hơn.

Giữa bối cảnh tiêu dùng thép được kỳ vọng sẽ tăng trong năm tới, giá thép được dự báo ở mức ổn định. Các thị trường Thái Lan sẽ xuất khẩu mạnh mặt hàng thép trong năm tới bao gồm Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam./.

Theo Quang Trung

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên