TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu ngành chứng khoán nổi dậy, hàng loạt cổ phiếu tăng trần, VN-Index giảm hơn 8 điểm

Cổ phiếu ngành chứng khoán nổi dậy, hàng loạt cổ phiếu tăng trần, VN-Index giảm hơn 8 điểm

Bất động sản có sự đáng chú ý tại một số gương mặt như HDG tăng trần, NVL tăng gần 7%, NDN tăng gần 9%, CEO tăng trần... còn NBB bất chợt thoát sàn, chỉ còn giảm 3,4%.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán dậy sóng trong phiên chiều và giữ phong độ này cho đến cuối phiên. VND và CTS tăng gần 6%. HCM tăng gần 5% và SSI tăng hơn 3%. Trong khi đó nhóm ngân hàng chỉ tăng nhẹ. EIB và MBB là 2 gương mặt sáng nhất với mức tăng lần lượt là 4,3% và 2,5%.

BVH đã nỗ lực giữ được mốc 100.000 đồng, đóng cửa tăng 3,5%. Cổ phiếu này cũng xuất hiện thỏa thuận lớn trong phiên hôm nay với số lượng 1,4 triệu cổ phiếu tương đương 145 tỷ đồng

Bất động sản có sự đáng chú ý tại một số gương mặt như HDG tăng trần, NVL tăng gần 7%, NDN tăng gần 9%, CEO tăng trần... còn NBB bất chợt thoát sàn, chỉ còn giảm 3,4%.

Kết thúc phiên, VN-Index giảm 8,32 điểm tương đương 0,7%. Thanh khoản ở mức tương đương ngày hôm qua với giá trị hơn 6.700 tỷ đồng. Nhiều cổ phiếu thị giá thấp tăng trần như ASM, OGC, HNG, KSH, PXS, VOS nhưng một số gương mặt khác cũng gây bất ngờ khi tăng trần như AAA, PAN.  

-------------------------------------

Chỉ số giảm mạnh bởi VNM, GAS, VIC song không khí thị trường lại khá tích cực. Giao dịch diễn ra sôi động tại các cổ phiếu thuộc nhóm ngân hàng, chứng khoán và bất động sản.

Tại nhóm chứng khoán, các cổ phiếu đồng loạt bật tăng mạnh. VND tăng 5,6% lên trên 31.000 đồng. HCM, SSI đều tăng  gần 4%. SBS tăng trần.

Dẫn đầu thanh khoản trên HOSE là cổ phiếu SCR với hơn 15 triệu đơn vị. Mặc dù xảy ra rung lắc lúc 13h30 với các lệnh lớn bị bán ra liên tục nhưng cổ phiếu này vẫn "ngoi" lên và tăng hơn 2%.

Bộ đôi HAG và HNG vẫn tăng mạnh dù thông tin HAG bị loại khỏi danh sách cấp margin của Sở Giao dịch chứng khoán Tp.HCM nhưng HNG tăng trần.

----------------------------------------

Kết phiên sáng, VN-Index giảm 4,4 điểm và tạm dừng ở 1.192 điểm với khối lượng gần 131 triệu cổ phiếu tương đương hơn 4.000 tỷ đồng. HNX-Index cũng giảm nhẹ và giá trị 600 tỷ đồng.

Các cổ phiếu lớn vẫn chủ yếu chìm trong sắc đỏ. VIC giảm 1,1%; GAS giảm 1,3%; PLX giảm 2%... ROS từ giá sàn đã hồi nhẹ và chỉ còn giảm 4%.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng lớn như VCB, BID, CTG đỡ thị trường với sắc xanh tại VCB và BID, trong khi CTG giá vàng. MBB và VPB là 2 gương mặt sáng tiếp theo khi thu hút được dòng tiền và tăng giá.

Cổ phiếu dầu khí vẫn trĩu nặng. Nếu như GAS chri giảm 1,3% thì PVD, PVS, BSR, POW, OIL đều giảm trên dưới 3%.

Dẫn đầu khối lượng trên HOSE là SCR với gần 9,5 triệu cổ phiếu và tăng 2,2%. SSI tăng lên sát 42.000 đồng.

Khối ngoại đang ở trạng thái bán ròng gần 190 tỷ trên HOSE và SSI cũng là cổ phiếu bị khối này bán mạnh nhất về khối lượng. Các cổ phiếu bị khối ngoại bán ròng mạnh là VIC, HPG, GAS, VRE... Tính trên 2 sàn, khối ngoại đang bán ròng 200 tỷ đồng.

------------------------------------

Sau phiên tăng mạnh hôm qua, sáng nay thị trường có phần thận trọng và lực bán mạnh hơn lực mua tại nhiều cổ phiếu lớn như VIC, MSN, GAS, ROS… khiến các cổ phiếu này giảm giá. Dù đã sát vách mốc 1.200 điểm nhưng sự thận trọng lại khiến VN-Index tụt xa khỏi mốc này. Rất nhanh sau 9h30, VN-Index rơi thẳng và từ mức tăng hơn 2 điểm đã giảm tới 8 điểm khi có hơn 21 mã đỏ trong VN30, trong đó ROS giảm sàn, GAS giảm hơn 1%.

BVH là mã hiếm hoi có sắc xanh và lại còn tăng khá tốt. Lúc tốt nhất của thị trường, BVH tăng lên 102.900 đồng, khi chỉ số tụt mạnh thì BVH vẫn tăng 3% và có lẽ đang kiểm định mốc tâm lý 100.000 đồng.

Nhóm ngân hàng dù không có nhiều sắc xanh nhưng dù sao vẫn là nhóm phát tín hiệu cho sự hồi lên của chỉ số, bắt đầu từ VCB, BID và ACB.

Tại nhóm bất động sản, HDG bất ngờ tăng trần.

Cổ phiếu GTN của GTNfoods tăng mạnh sau giai đoạn giảm sâu. Có lúc, GTN chạm ngưỡng 10.950 đồng/cp. GTNfoods cũng vừa công bố BCTC năm 2017 đã đc kiểm toán với LNST hợp nhất là 151 tỷ và LNST của cổ đông của công ty mẹ là 40 tỷ.

Các hợp đồng tương lai đều giảm.

Tú Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên