TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Thành công sẽ mỉm cười với những ai kiên trì theo đuổi mục tiêu

29-10-2018 - 17:30 PM | Sống

Thành công sẽ mỉm cười với những ai kiên trì theo đuổi mục tiêu

Các “chiến binh” trẻ được đào tạo bài bản tại Prudential với nhiệt huyết và đam mê dành cho nghề không chấp nhận bỏ cuộc khi đối mặt với những thách thức và khó khăn từ công việc tư vấn bảo hiểm.

Thách thức bủa vây từ nhiều phía

Với các bạn trẻ chọn “rẽ ngang” vào hành trình trở thành tư vấn viên bảo hiểm (TVVBH) sau khi đã làm các công việc khác, chướng ngại đầu tiên là thay đổi ngành nghề và môi trường hoạt động. Ngành tư vấn bảo hiểm có tính cạnh tranh, đòi hỏi sự linh hoạt, kỹ năng giao tiếp tốt cũng như mạng lưới quan hệ rộng. Vì thế, không ít người dễ cảm thấy áp lực lúc mới bắt đầu.

Sự phản đối từ người thân cũng là một thử thách khó nhằn, bởi những lầm tưởng về nghề TVVBH và mong mỏi các thành viên trong nhà gắn bó với công việc văn phòng yên ổn. Vân Anh (TVVBH Prudential tại Thái Nguyên) từng đối mặt với thử thách này khi quyết định dừng kinh doanh phòng tập thẩm mỹ: “Tôi phải suy nghĩ rất kỹ vì nơi tôi sống còn khá nhiều thành kiến về bảo hiểm và gia đình cũng phản đối ý định chuyển nghề của mình”.

Khó khăn chưa dừng ở đó, sự đa dạng về tuổi tác, nghề nghiệp, tình trạng kinh tế, tính cách… của các “thượng đế” buộc TVVBH phải đau đầu tìm cách chia sẻ và đề ra giải pháp khác nhau cho từng người. Ngoài ra, “không ít khách hàng chưa hiểu ý nghĩa của bảo hiểm nên liên tục từ chối trò chuyện, từ đó dễ khiến các tư vấn viên nản lòng.” – Thanh Tâm (TVVBH Prudential tại Hà Nội) kể lại.

Tuy vậy, càng đương đầu với khó khăn, họ càng quyết tâm cao độ, bởi ẩn sâu trong những “chiến binh” trẻ ấy là khát khao được thách thức chính mình và khẳng định giá trị bản thân.

Chinh phục thử thách, vươn tới thành công

Là những người trẻ với tư duy cởi mở, mong muốn “F5” bản thân và quyết tâm cao, các TVVBH “newbie” nhanh chóng thích nghi với môi trường mới. Họ luôn tích cực tham gia vào các lớp đào tạo, huấn luyện kỹ năng do Prudential tổ chức và chủ động học hỏi từ những người đi trước. Tinh thần máu lửa và khát vọng thành công khiến họ không thể ngồi yên mà luôn tận dụng mọi cơ hội hoàn thiện bản thân từng ngày.

Mọi “chiến binh” ra trận đều cần sự ủng hộ từ hậu phương. Lúc mới vào nghề tư vấn, Vân Anh phải chinh phục rào cản mang tên “người nhà”: “Chính những lời phản bác đã tiếp thêm động lực và giúp tôi mạnh mẽ hơn khi đi theo lựa chọn mới. Tôi muốn chứng minh cho người thân thấy chọn lựa của mình là đúng”, Vân Anh nhớ lại. Khao khát vươn lên và khẳng định năng lực cuối cùng cũng được người thân chuyển sang ủng hộ tuyệt đối, thậm chí chị còn được tạo mọi điều kiện để hoàn thành tốt công việc.

Không chỉ có ý chí mãnh liệt, với nguồn năng lượng tích cực sinh ra từ sức trẻ, đội ngũ tư vấn viên Prudential xem mỗi cuộc trò chuyện cùng khách hàng như một trải nghiệm và cơ hội khám phá mới, để qua đó làm phong phú hơn vốn sống và kinh nghiệm làm việc. Kiên trì và tận tâm chính là chìa khóa giúp họ phá tan suy nghĩ sai lầm về bảo hiểm nhân thọ của nhiều khách hàng, như bí quyết mà Kiều Trang (Tư vấn viên của Prudential tại Quảng Ngãi) chia sẻ: “Khi gặp khách hàng, điều đầu tiên là chinh phục họ bởi sự kiên trì, tận tâm và cho họ hiểu ý nghĩa nhân văn thực sự của bảo hiểm – sự bảo vệ và đồng hành. Khi mình làm với mục đích đúng và đặt cái tâm vào đó, thành công ắt sẽ đến.”

Thành công sẽ mỉm cười với những ai kiên trì theo đuổi mục tiêu - Ảnh 1.

Vừa vững nghề vừa vững tâm, các TVV Prudential không ngại san bằng mọi thách thức, vươn tới thành công và ngày càng tự hào về công việc đầy tính nhân văn mình đang làm. Thành công của đội ngũ “chiến binh” trẻ giàu nhiệt huyết với nghề này là sự dung hòa nhiều yếu tố. Đó là niềm tin được khách hàng trao gửi, là sự hỗ trợ từ gia đình, công ty lẫn đồng nghiệp. Đặc biệt, thành công ấy có dấu ấn đậm nét của quyết tâm không bao giờ chịu từ bỏ khi theo đuổi đam mê dành cho công việc, khát vọng khẳng định giá trị bản thân cũng như mong muốn đem đến cho khách hàng giải pháp bảo vệ tài chính chu toàn nhất.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên