TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Thành công về tài chính - đừng phó mặc cho may rủi!

02-10-2019 - 08:00 AM | Sống

Thành công về tài chính - đừng phó mặc cho may rủi!

Nhiều người khát khao có được tự do tài chính – có đủ tài sản lưu động và thu nhập thụ động để chi trả toàn bộ chi phí cho cuộc sống trong tương lai nhưng lại không đạt được vì họ phó mặc cho may rủi. Không có mục tiêu, không có kế hoạch và chẳng hành động gì để biến ước mơ tài chính thành hiện thực.

Hãy thôi đổ lỗi hoặc ngừng dựa dẫm vào sếp, hoàn cảnh gia đình, trình độ học vấn hay tuổi tác của mình trong quá trình theo đuổi một cuộc sống tốt đẹp hơn. Thay vào đó hãy bắt đầu chuyên tâm tìm cách trau dồi kỹ năng và đưa ra những quyết định tài chính đúng đắn hơn. Bạn chọn phụ thuộc vào nguồn thu nhập duy nhất từ tiền lương hay đầu tư vào những tài sản tạo ra nhiều nguồn thu nhập? Một số quyết định quan trọng nhất có sức tác động đến vận mệnh tài chính của bạn. Hãy cùng xem xét sự khác biệt: 

Chọn thu nhập chủ động – làm công ăn lương

Thu nhập chủ động là khoản thu nhập bạn kiếm được bằng cách bán đi thời gian của mình (tiền lương, tiền công, tiền thù lao…). Phần lớn thu nhập của mọi người đến từ nguồn chủ động và cũng gặp thách thức lớn nhất là có giới hạn – vì lượng thời gian mà bạn bán đi có giới hạn.

Đồng thời việc phụ thuộc vào một nguồn thu nhập chính sẽ khiến bạn gặp nhiều rủi ro hơn khi bước qua 40-50 tuổi, bị sa thải, cắt giảm tiền lương, làm giảm chất lượng sống và tương lai tài chính đi xuống một cách khó cứu vãn. \

Chọn thu nhập thụ động – các loại tài sản tài chính

Người giàu họ nhận ra rằng để phát triển tài chính, họ phải tập trung vào việc tạo ra các nguồn thu nhập thụ động, tức kiếm tiền từ việc sở hữu các loại tài sản sinh ra thu nhập. Ba loại tài sản sinh ra thu nhập chính là Công Ty – Bất Động Sản - Tài Sản Trí Tuệ.

#1 Sở hữu những Công ty thành công

Tài sản sinh ra thu nhập đầu tiên mà bạn cần có là sở hữu các doanh nghiệp sinh lời, bạn sẽ hưởng một phần dưới dạng cổ tức, bằng cách tự gây dựng nó hoặc đơn giản học cách mua những công ty cực kỳ thành công.

Điều mà nhiều người không nhận ra là thị trường chứng khoán thật sự là một "siêu thị" bày bán các công ty, doanh nghiệp. Với vài ngàn đô bạn có thể mua cổ phiếu của Coca-Cola, Nike, Visa và Google...khiến bạn trở thành người đồng sở hữu các công ty tuyệt vời này.

#2 Sở hữu những bất động sản có giá trị

Nhiều người tin rằng họ phải có hàng trăm ngàn đô hoặc cả triệu đô mới có thể bước chân vào sân chơi bất động sản. Họ không biết một điều rằng họ có thể thật sự mua được vài phần bất động sản có giá trị chỉ với vài trăm hoặc vài ngàn đô bằng cách đầu tư thông qua Quỹ tín thác bất động sản (REIT).

REIT cho phép bạn đầu tư vào những tài sản bất động sản như tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại, căn hộ…với số tiền khởi điểm từ 600 - 800 đô – đây là quỹ tập hợp hàng triệu đô từ các nhà đầu tư nhỏ và sử dụng số tiền để đầu tư vào danh mục tài sản bất động sản, sau đó nhà quản lý của REIT sẽ quản lý các tài sản bất động sản này, thu về các khoản thu nhập từ việc cho thuê và phân bổ 90% thu nhập về cho các cổ đông, trong đó có bạn. 

#3 Sở hữu tài sản trí tuệ

Tài sản trí tuệ là "các sản phẩm về trí tuệ" được tạo ra từ những ý tưởng riêng của bạn, có thể đăng ký bản quyền, đóng dấu thương hiệu hoặc cấp bằng sáng chế như bài viết, sách truyện, bài hát, truyện tranh…Đây là nguồn thu nhập thụ động tuyệt vời, nhất là khi nó ở dạng kỹ thuật số vì dễ dàng tái sản xuất và phân phối.

Như bạn có thể thấy, để đạt được tự do tài chính, quan trọng là bạn phải học cách đầu tư vào đúng tài sản giúp đồng tiền của bạn sinh sôi nảy nở nhanh nhất qua thời gian. Nếu bạn sẵn sàng bắt đầu cuộc hành trình học hỏi và thành thạo kỹ năng tài chính, hãy dành thời gian trực tiếp cùng Triệu phú Adam Khoo và Trainer Phạm Nguyễn Huy Cường tại chương trình "Chiến lược đầu tư tài chính cá nhân" (WAI) diễn ra từ ngày 18-20/10/2019 (TP.HCM).

Thành công về tài chính - đừng phó mặc cho may rủi! - Ảnh 1.

Adam Khoo – Một nhà đầu tư và chuyên gia giao dịch tài chính, là doanh nhân với nhiều giải thưởng, tác giả sách bán chạy nhất và xếp hạng trong số 25 người Singapore giàu nhất dưới 40 tuổi. Ông tạo ra Wealth Academy Investor (WAI) - Một trong những chương trình đầu tư tài sản và đầu tư chứng khoán mạnh nhất Châu Á.

Tại Việt Nam chương trình này đã tổ chức thành công 10 khóa học liên tiếp trong vòng 5 năm và sắp tới sẽ là khóa học thứ 11 bởi Adam Khoo Education Việt Nam – Đại diện chính thức của Tập Đoàn Công nghệ Giáo Dục Adam Khoo Learning Technologies Group (AKLTG). Đây là chương trình kiến thức về đầu tư cuối cùng trong năm 2019 của Adam Khoo tại TP.Hồ Chí Minh – Đừng bỏ lỡ! Mời bạn tham khảo chi tiết kiến thức ngay tại đây.

Thành công về tài chính - đừng phó mặc cho may rủi! - Ảnh 2.

          

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên