Thanh Hóa cho học sinh đi học trở lại từ 21/4
Chiều 19/4, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành công điện khẩn gửi các đơn vị, trong đó có nội dung cho phép học sinh THCS, THPT đi học trở lại từ ngày 21/4.
- 19-04-2020Thêm 2 bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bạc Liêu được công bố khỏi bệnh
- 19-04-20203 ngày không có ca mắc Covid-19: Đáng mừng nhưng không nên chủ quan
- 19-04-2020Vì sao các ca COVID-19 nặng đều được điều trị thành công?
- 17-04-2020TP HCM tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến ngày 3-5
- 29-03-2020Học sinh, sinh viên TPHCM tiếp tục nghỉ đến 19/4 để chống dịch COVID-19
- 28-03-2020Hà Nội: học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết 15/4
Cụ thể, để bảo đảm vừa làm tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, vừa đảm bảo một số hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh; xét đề nghị của Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Giao thông Vận tải, Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hoá có ý kiến chỉ đạo:
Đồng ý cho học sinh các trường: Trung học cơ sở, trung học phổ thông, các cơ sở giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp, các trường đại học trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 21/4/2020 nhưng phải thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế (như: khử khuẩn phòng học, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn,...). Đối với học sinh tiểu học và mầm non tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.
Ngoài học sinh các cấp trên đi học trở lại, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đồng ý cho phép các tuyến vận tải hành khách cố định, xe hợp đồng, xe du lịch nội tỉnh, xe buýt, xe taxi, xe điện 4 bánh hoạt động trở lại từ 00 giờ ngày 20/4/2020 nhưng các phương tiện phải được khử trùng sau mỗi lần đón, trả khách, không chở quá 50% số ghế quy định (đối với xe dưới 40 chỗ ngồi) và không được chở quá 20 khách đối với xe trên 40 chỗ ngồi. Tiếp tục ngừng hoạt động các tuyến vận tải khách liên tỉnh cho đến khi có thông báo mới.
Cho phép hoạt động trở lại các dịch vụ cắt tóc, gội đầu với điều kiện tại một cơ sở và tại một thời điểm phục vụ không quá 02 khách nhưng phải thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế (như: phải ghi chép đầy đủ thông tin cá nhân của khách, thường xuyên khử khuẩn cơ sở thực hiện dịch vụ,...).
Tiền Phong