TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu ngân hàng bứt phá, VnIndex tăng điểm trong ngày ETFs hoàn tất cơ cấu danh mục

Cổ phiếu ngân hàng bứt phá, VnIndex tăng điểm trong ngày ETFs hoàn tất cơ cấu danh mục

Nhóm cổ phiếu ngân hàng trong những phút cuối phiên có cú ngược dòng ấn tượng với ACB, MBB, CTG, BID, TCB đồng loạt tăng điểm và điều này đã tác động tích cực tới diễn biến thị trường chung.

Phiên giao dịch buổi chiều đã diễn ra sôi động hơn đáng kể, đặc biệt từ sau 14h khi tâm lý "chờ ETF" đã không còn chi phối quá mạnh lên thị trường. Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VnIndex tăng 0,79 điểm (0,08%) lên 1.016,51 điểm; Hnx-Index tăng 0,99 điểm (0,86%) lên 115,9 điểm.

Thanh khoản thị trường cũng cải thiện đáng kể với giá trị giao dịch tăng lên gần 5.500 tỷ đồng khi các quỹ ETF tiến hành cơ cấu. Khối ngoại đã bán ròng gần 600 tỷ trong ngày hôm nay, chủ yếu đến từ các quỹ ETF.

Nhìn chung, diễn biến trong 15 phút ATC cuối phiên không quá kịch tính. VIC là cổ phiếu Bluechips giảm điểm đáng chú ý với mức giảm 2.500 đồng. Ngoài ra ROS cũng giảm sàn xuống 56.800 đồng, bất chấp việc được ETF mua khá mạnh.

Bộ đôi HAG, HSG dù bị VNM ETF loại khỏi danh mục nhưng cũng không biến động quá mạnh và HAG thậm chí còn tăng nhẹ.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng trong những phút cuối phiên có cú ngược dòng ấn tượng với ACB, MBB, CTG, BID, TCB đồng loạt tăng điểm và điều này đã tác động tích cực tới diễn biến thị trường chung.

==========================  

Sau những phút giằng co "buồn ngủ" buổi sáng, áp lực bán đã tăng lên đáng kể từ sau 10h30’ khiến thị trường giảm sâu. Tạm dừng phiên giao dịch, chỉ số VnIndex giảm 7,4 điểm (0,73%) xuống 1.008,32 điểm, trong khi Hnx-Index vẫn giữ được sắc xanh khi tăng 400 đồng (0,35%) lên 115,31 điểm.

Thanh khoản thị trường ở mức rất thấp, giá trị khớp lệnh trên 2 sàn niêm yết hiện chỉ đạt 1.700 tỷ đồng. Khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 40 tỷ trên 2 sàn trong buổi sáng nay.

Trong nhóm Bluechips hiện chỉ có BVH, GAS, giữ được sắc xanh, trong khi hầu hết các cổ phiếu khác đều giảm hoặc dừng tại mốc tham chiếu khiến thị trường thiếu đi lực đỡ.

Ở nhóm ngân hàng, ACB đang là cái tên đáng chú ý nhất khi ngược dòng tăng 500 đồng lên 41.100 đồng và điều này góp phần quan trọng giúp Hnx-Index giữ được sắc xanh. Các cái tên khác trong ngành ngân hàng, chứng khoán như BID, VCB, MBB, VPB, HCM, SSI…hầu hết đều "đỏ lửa".

Nhóm bất động sản, xây dựng giao dịch có phần khởi sắc hơn với nhiều mã vẫn giữ được sắc xanh như CEO, CTD, DRH, FCN, HUT, SCR, VCG, PC1,…

==========================

Phiên giao dịch cuối tuần mở cửa với những diễn biến tương đối ảm đạm. Áp lực bán mạnh trong phiên hôm qua, cùng với tâm lý chờ đợi các quỹ ETF cơ cấu danh mục khiến giới đầu tư tạm thời đứng ngoài quan sát khiến thanh khoản thị trường giảm mạnh.

Tại thời điểm 9h55’, chỉ số VnIndex giảm 1,3 điểm (0,13%) xuống 1.014,42 điểm; Hnx-Index giảm 0,14 điểm (0,12%) xuống 114,77 điểm. Giá trị khớp lệnh trên 2 sàn ở mức rất thấp với 550 tỷ đồng.

Những cổ phiếu vốn hóa lớn tăng điểm đáng chú ý có thể kể tới BVH, GAS, VJC, PNJ,…Ngược lại, VRE, PLX, MSN, FPT, HPG...cũng như các cổ phiếu ngân hàng BID, VCB, CTG, MBB, VPB…hầu hết đều giảm điểm khiến thị trường càng thêm phần "buồn ngủ".

Nhóm bất động sản, xây dựng giao dịch có phần khởi sắc hơn với CEO, CTD, FCN, HBC, VCG, PC1 tăng điểm.

Cổ phiếu GTN của GTNfoods tăng mạnh phiên hôm nay và thanh khoản cạn kiệt. Đã không còn nhiều nhà đầu tư chấp nhận bán ra cổ phiếu ở mức giá đáy lịch sử này.

Bộ đôi HAG, HNG sau phiên bứt phá mạnh hôm qua tiếp tục duy trì đà tăng điểm trong sáng nay, dù mức tăng điểm là không quá mạnh.  

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên