TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thành phố Trung Quốc ban hành “10 luật sắt” để bảo vệ sức khỏe người lao động trước đại dịch corona, ai không tuân theo sẽ bị xử lý nghiêm

04-02-2020 - 10:31 AM | Tài chính quốc tế

Virus corona giờ đây là vấn đề toàn cầu, người dân đều phải có ý thức từ những việc nhỏ nhất để tránh dịch bùng phát dữ dội hơn!

Tình hình dịch bệnh viêm phổi do virus corona đã trở nên nghiêm trọng hơn bao giờ hết. Để kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh và đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân, viện Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh thành phố Ninh Ba (thuộc tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) đã ban hành những điều luật luật sau:

Đối với toàn dân

1. Tất cả công dân ra vào thành phố đều phải có thẻ căn cước.

2. Kiểm soát chặt chẽ việc đi lại đối với từng gia đình, chỉ một thành viên trong mỗi nhà được phép đi mua nguyên liệu tươi sống 2 ngày/lần. Các thành viên nếu không có việc gì khẩn cấp thì hạn chế ra ngoài, trừ khi có nhu cầu khám chữa bệnh, sử dụng các dịch vụ y tế.

Thành phố Trung Quốc ban hành “10 luật sắt” để bảo vệ sức khỏe người lao động trước đại dịch corona, ai không tuân theo sẽ bị xử lý nghiêm - Ảnh 1.

3. Các quan chức phải chăm sóc tốt sức khỏe của bản thân và gia đình, đồng thời tích cực vận động bạn bè, hàng xóm láng giềng không đi ra ngoài nếu không có việc quan trọng (đặc biệt hạn chế đi bộ trên những con đường đông đúc).

Đối với người lao động

Thành phố Trung Quốc ban hành “10 luật sắt” để bảo vệ sức khỏe người lao động trước đại dịch corona, ai không tuân theo sẽ bị xử lý nghiêm - Ảnh 2.

1. Các công ty phải quản lý nghiêm ngặt việc chấp hành nội quy phòng dịch của nhân viên.

2. Tất cả nhân viên đều phải được kiểm tra nhiệt độ thân thể thường xuyên.

3. Bất cứ người nước ngoài nào cũng không được phép nhập cảnh vào thành phố, những trường hợp đặc biệt cần khai báo lên cơ quan có thẩm quyền để được xem xét.

4. Tất cả những người trở về Ninh Ba từ nơi khác đều phải được báo cáo lên chính quyền.

5. Nếu phát hiện nhân viên có triệu chứng sốt, phải đưa đến cơ quan y tế gần nhất ngay lập tức và báo cáo lên chính quyền càng sớm càng tốt!

6. Không được phép tụ tập đông người ở ngoài đường.

7. Cưới xin nên hoãn, có việc tang ma nên tổ chức đơn giản.

8. Cấm các hoạt động giải trí đông người ở nơi công cộng.

9. Chủ hộ cho thuê nhà sẽ phải chịu trách nhiệm theo quy định của nhà nước nếu phát hiện người mắc cúm corona trong nhà của mình.

10. Bất cứ ai cố tình không tuân các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, kháng cự lại nhà chức trách khi bị cách ly hoặc triệu tập điều tra đều sẽ bị xử lý nghiêm minh theo pháp luật!

#ICT_anti_nCoV

(Theo MBD)

Theo Bi Yu

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên