TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thành Thành Công - Biên Hòa (SBT) tạm hủy hồ sơ chào bán cho nhà đầu tư nước ngoài

Thành Thành Công - Biên Hòa (SBT) tạm hủy hồ sơ chào bán cho nhà đầu tư nước ngoài

Thành Thành Công - Biên Hòa (SBT) cũng cho biết sẽ gấp rút làm việc, thống nhất với nhà đầu tư nước ngoài về tiến độ và nộp lại hồ sơ đăng kí vào thời điểm thích hợp theo đúng quy định và nội dung Nghị quyết ĐHĐCĐ ngày 17/10/2018.

HĐQT Thành Thành Công - Biên Hòa (TTC Sugar, SBT) vừa quyết định tạm hủy hồ sơ phát hành riêng lẻ đã nộp cho UBCKNN. Công ty cũng cho biết sẽ gấp rút làm việc, thống nhất với nhà đầu tư nước ngoài về tiến độ và nộp lại hồ sơ đăng kí vào thời điểm thích hợp theo đúng quy định và nội dung Nghị quyết ĐHĐCĐ ngày 17/10/2018.

Điểm lại, trung tuần tháng 12/2018, SBT lên kế hoạch phát hành riêng lẻ 44,5 triệu cổ phiếu ưu đãi cổ tức có quyền chuyển đổi. Giá bán dự kiến thấp nhất cho nhà đầu tư chiến lược nước ngoài là 30.000 đồng/cp và cao nhất là 45.000 đồng/cp. Đến ngày 28/2/2019, UBCKNN đã nhận được hồ sơ chào bán riêng lẻ và theo quy định, SBT phải hoàn thành đợt chào bán trong thời gian 90 ngày (chậm nhất đến ngày 29/5). Tuy nhiên, việc phát hành cổ phiếu có khả năng kéo dài hơn dự kiến do nhà đầu tư nước ngoài cần thêm thời gian hoàn thành các thủ tục nội bộ và pháp lý liên quan đến việc chuyển vốn thanh toán theo hợp đồng phát hành.

Từng chia sẻ về việc kêu gọi vốn đầu tư từ nhà đầu tư nước ngoài, bà Đặng Huỳnh Ức My – Thành viên HĐQT – cho biết đây là một quá trình không chỉ dừng lại tại việc kêu gọi, đàm phán chiến lược kinh doanh như thế nào mà là hành trình thay đổi về cơ cấu, tổ chức và chuẩn mực tài chính... Đặc biệt, trong chu kỳ ngành đường đang đi xuống suốt 14 năm qua thì sức hấp dẫn nhà đầu tư ngoại cũng khó lòng đạt được.

Phân trần, bà My cho biết suốt thời gian qua SBT vẫn tiếp tục chiến lược kêu gọi đầu tư ngoại, trong đó Công ty đã thay đổi chuẩn mực kế toán hợp với thông lệ quốc tế. Với chừng ấy khó khăn vừa nêu bà My đồng ý rằng chiến lược này đang bị kéo dài so với dự tính. Tuy nhiên người đứng đầu SBT có khẳng định: "SBT hoàn toàn chủ động trong việc mời được nhà đầu tư chiến lược ngoại", và chắc chắn thời gian đến Công ty sẽ kêu gọi được hợp tác đầu tư quốc tế.

Thành Thành Công - Biên Hòa (SBT) tạm hủy hồ sơ chào bán cho nhà đầu tư nước ngoài - Ảnh 1.

Tri Túc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên