TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng bằng cách nào để tránh quá hạn?

06-04-2018 - 08:00 AM | Tài chính - ngân hàng

Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng bằng cách nào để tránh quá hạn?

Thẻ tín dụng đang dần trở thành một phương tiện thanh toán được nhiều người sử dụng vì những lợi ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, một trong những bất lợi khi dùng thẻ tín dụng mà hầu như ai mắc phải đó là quên lịch thanh toán và việc thanh toán trễ sẽ khiến cho chúng ta rơi vào nhiều tình huống rắc rối. Làm sao để tránh được tình trạng này?

Thẻ tín dụng là một trong những sản phẩm hữu ích, tiện dụng và phổ biển nhất của ngành ngân hàng trên thế giới. Tại Việt Nam, lượng người dung thẻ đã và đang ngày một gia tăng. Theo số liệu thống kê của Hội Thẻ Ngân hàng Việt Nam, đến cuối năm 2016, số lượng thẻ tín dụng quốc tế đạt hơn 4,3 triệu thẻ, tăng 31% so với năm 2015.

Lợi ích lớn nhất của thẻ tín dụng là giúp khách hàng có thể chi tiêu trước trả tiền sau và được miễn lãi suất trong một thời gian nhất định. Trong trường hợp bạn vô tình đi dạo phố và bắt gặp một món hàng vô cùng yêu thích nhưng lại không có sẵn tiền mặt hay không đủ tiền trong tài khoản để mua, với thẻ tín dụng, bạn chỉ đơn giản thanh toán bằng thẻ, đem món hàng về nhà và trả sau 45-55 ngày mà không bị tính lãi.

Ngoài việc mua sắm trong nước, bạn còn có thể thanh toán được các dịch vụ khác trên toàn cầu và có thể quản lý chi tiêu một cách chính xác, rõ ràng. Bên cạnh đó, bạn còn được tham gia vào nhiều chương trình ưu đãi đặc biệt khi thanh toán ở những địa điểm liên kết của ngân hàng.

Dù vậy, điểm bất lợi nhất khi dùng thẻ tín dụng là khách hàng thường hay quên lịch thanh toán. Mỗi tháng, khi có rất nhiều hóa đơn cần chi trả như: thanh toán tiền điện, nước, internet, truyền hình, điện thoại, thẻ tín dụng,… người ta thường có thói quen thanh toán những hóa đơn có tính chất cấp bách vì sợ cúp điện, cúp nước, cắt internet… mà quên mất bản sao kê thẻ tín dụng nằm đâu đó trong email, trong tin nhắn.

Khi khách hàng quên thanh toán thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi suất trả chậm trên số tiền bạn đang nợ ngân hàng. Mỗi ngân hàng đều có mức lãi suất khác nhau tùy vào giá trị thẻ tín dụng của bạn là bao nhiêu. Nhưng nhìn chung, đó là số tiền không hề nhỏ. Thứ hai, bạn phải chịu phí phạt thanh toán chậm thường dao động từ 4%-6% trên tổng dư nợ của bạn. Bạn cũng sẽ bị giảm điểm tín dụng, điều này sẽ ảnh hưởng đến các khoản vay của bạn sau này cũng như gặp khó khăn trong việc xin tăng hạn mức nếu như có nhu cầu về sau.

Thanh toán thẻ tín dụng qua giải pháp thanh toán của Payoo mọi lúc mọi nơi

Hãy tưởng tượng sau một ngày dài, bạn đã hoàn thành mọi công việc và thư thả ngã mình trên chiếc giường êm ái, sẵn sàng đi vào giấc ngủ. Bất chợt bạn nhớ ra hôm nay là hạn phải thanh toán thẻ tín dụng, nếu để đến ngày mai bạn đã bị trễ hạn thanh toán. Rắc rối hơn nữa, sáng mai bạn phải bay sớm cho chuyến du lịch dài ngày với gia đình. Tình trạng hiện tại làm cho bao nhiêu niềm háo hức chờ mong của bạn hoàn toàn đi xuống.

Với giải pháp thanh toán mọi hóa đơn, mọi lúc, mọi nơi của Payoo, lúc này bạn hoàn toàn có thể khoác thêm chiếc áo, đến ngay cửa hàng tiện lợi gần nhà là có thể giải quyết xong dư nợ thẻ tín dụng mà không phải lo mình đã quá hạn nếu để sang ngày mai. Còn nếu như vẫn không muốn rời khỏi chiếc giường của mình, bạn cũng có thể thanh toán trực tuyến qua website: payoo.vn, ứng dụng Payoo trên điện thoại…Đặc biệt, ứng dụng Payoo có chức năng nhắc cho khách hàng các hóa đơn mới phát sinh nếu như khách hàng từng thanh toán qua ứng dụng giúp bạn có thể thanh toán ngay khi nhận tin nhắn thông báo.

Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng bằng cách nào để tránh quá hạn? - Ảnh 1.

Thẻ tín dụng mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Mới đây, Payoo đã phối hợp với ngân hàng HSBC Việt Nam để giúp cho chủ thẻ tín dụng HSBC thanh toán dư nợ thông qua dịch vụ thanh toán Payoo hiện có sẵn tại nhiều chuỗi cửa hàng tiện lợi và bán lẻ trên toàn quốc như: Circle K, Ministop, B’s mart, FamilyMart Aeonmall, GS25, Household Pico, Household HC, Mediamart, và Hoàng Hà Mobile… Nhờ đó, khách hàng của HSBC có thể đến một điểm bán hàng có kết nối với Payoo bất cứ khi nào, kể cả ngoài giờ hành chính, Thứ Bảy và Chủ Nhật để thực hiện thanh toán dư nợ thẻ chỉ với vài bước đơn giản – yêu cầu thanh toán dư nợ thẻ tín dụng HSBC, quẹt thẻ, kiểm tra thông tin liên quan đến giao dịch và trả tiền hoàn tất thanh toán.

Payoo còn kết nối với nhiều ngân hàng nội địa và quốc tế khác để cung cấp giải pháp thanh toán tiện lợi này đến cho nhiều chủ thẻ tín dụng. Trong đó, ngân hàng toàn cầu Standard Chartered cũng chọn lựa Payoo là đơn vị thu hộ khoản vay tiêu dùng và khoản thanh toán thẻ tín dụng của ngân hàng tại hơn 1.800 điểm chấp nhận thanh toán qua Payoo.

Bên cạnh việc thanh toán thẻ tín dụng, khách hàng còn có thể thanh toán tất cả các hóa đơn tiện ích từ điện, nước, truyền hình, internet, điện thoại… tại 7.000 cửa hàng có liên kết với Payoo trên toàn quốc.

Là trung gian thanh toán hàng đầu Việt Nam, VietUnion với nền tảng thanh toán Payoo cung cấp hạ tầng để phục vụ mọi nhu cầu thanh toán và mọi đối tượng khách hàng. Với mục tiêu “One-Stop payment – Một điểm đến cho mọi thanh toán”, thông qua Payoo, khách hàng chỉ cần đến một điểm là có thể thanh toán được tất cả các loại hóa đơn mình cần, từ các loại hóa đơn tiện ích như: điện, nước, truyền hình, điện thoại, internet cho đến vay–trả góp, bảo hiểm, thẻ tín dụng, vé tàu xe, máy bay, mua hàng trực tuyến…

 

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên