TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thanh tra Chính phủ kết thúc thanh tra trực tiếp tài sản gia đình Giám đốc Sở TN - MT Yên Bái

17-07-2017 - 14:14 PM | Thời sự

Thanh tra Chính phủ kết thúc thanh tra trực tiếp tài sản gia đình Giám đốc Sở TN - MT Yên Bái
Ảnh khu nhà của gia đình ông Quý. Ảnh: Báo Thương hiệu và Công luận.

Ông Phạm Trọng Đạt cho hay, hiện nay đoàn thanh tra của Cục Chống tham nhũng đã kết kết thúc thanh tra trực tiếp về tài sản, của ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở TN - MT Yên Bái.

Trưa 17/7, xác nhận việc kết thúc thanh tra trực tiếp tại UBND tỉnh Yên Bái về khối tài sản, thu nhập của Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường Yên Bái Phạm Sỹ Quý, Cục trưởng Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) Phạm Trọng Đạt cho hay, hiện đoàn thanh tra đang xây dựng dự thảo kết luận thanh tra theo đúng quy định.

Về các nội dung liên quan đến thanh tra, ông Đạt cho hay, đây là thông tin chưa thể cung cấp và trong thời gian tới, sau khi có kết luận thanh tra chính thức thì Thanh tra Chính phủ sẽ công bố công khai để dư luận nhân dân nắm được với tinh thần minh bạch, đúng quy định của pháp luật.

Đối với thời điểm dự kiến công bố kết luận, theo ông Đạt, căn cứ quy định của pháp luật thì có thể vào đầu tháng 8 tới, đoàn thanh tra sẽ công bố.

Cục trưởng Cục Chống tham nhũng cũng nêu rõ, không chịu bất cứ sức ép nào và tất cả đều được làm công khai, minh bạch, đúng quy định.

Trước đó, chiều 27/6, đoàn tra của Thanh tra Chính phủ đã công bố chính thức quyết định thanh tra tài sản của gia đình ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Yên Bái.

Buổi lễ công bố được tổ chức tại trụ sở UBND tỉnh Yên Bái. Cuộc thanh tra sẽ kéo dài trong thời gian 15 ngày kể từ ngày công bố quyết định và dự kiến sau một tháng sẽ có kết quả.

Theo quyết định thanh tra do Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Đức Hạnh ký thì ông Phạm Trọng Đạt sẽ làm trưởng đoàn thanh tra và có sự tham gia của 5 thành viên khác của các cơ quan thuộc Thanh tra Chính phủ.

Ông Đạt cho hay, theo chức năng, nhiệm vụ thì việc thanh tra đối với trường hợp của gia đình ông Qúy vẫn thuộc thẩm quyền của Yên Bái.

Tuy nhiên, lãnh đạo tỉnh đã băn khoăn về việc nếu giao thanh tra tỉnh Yên Bái thanh tra lãnh đạo tỉnh thì không khách quan nên đã đề nghị Tổng Thanh tra Chính phủ giúp đỡ.

"Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy đã trực tiếp ký văn bản đề nghị Thanh tra Chính phủ vào cuộc. Về mặt luật pháp thì không có vấn đề gì cả và thể hiện sự cầu thị, minh bạch, khách quan", ông Đạt nêu rõ.

Về nội dung thanh tra lần này, ông Đạt cũng cho biết thêm, Cục sẽ làm rõ việc thực hiện quy hoạch sử dụng đất, việc chuyển đổi mục đích sử dụng mảnh đất xây dinh thự của bà Hoàng Thị Huệ - vợ ông Phạm Sỹ Quý có đúng quy định của pháp luật không.

Ngoài ra là vấn đề chế độ chính sách, kê khai tài sản của Giám đốc Sở TN - MT Phạm Sỹ Quý có minh bạch, thực hiện theo đúng pháp luật hay không.

Theo Hoàng Đan

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên