TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thanh tra Chính phủ sẽ khẩn trương làm rõ thương vụ giữa Mobifone và AVG

Thanh tra Chính phủ sẽ khẩn trương làm rõ thương vụ giữa Mobifone và AVG
MobiFone mua 95% cổ phần của Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn Cầu (AVG)

Ông Ngô Văn Khánh - Phó tổng Thanh tra Chính phủ cho biết khi chính thức nhận được công văn chỉ đạo của Thủ tướng về việc thanh tra thương vụ mua cổ phần AVG của Mobifone, TTCP sẽ lập tức vào cuộc với tinh thần khẩn trương, bám sát các nội dung chỉ đạo.

Trao đổi với chúng tôi, ông Ngô Văn Khánh - Phó tổng Thanh tra Chính phủ cho biết khi chính thức nhận được công văn chỉ đạo của Thủ tướng về việc thanh tra thương vụ mua cổ phần AVG của Mobifone, TTCP sẽ lập tức vào cuộc với tinh thần khẩn trương, bám sát các nội dung chỉ đạo.

Theo ông Ngô Văn Khánh: “chúng tôi mới đọc được những thông tin đó trên báo chí. Đến nay Thanh tra Chính phủ chưa nhận được văn bản chỉ đạo nhưng tất cả các thông tin đều đã rất rõ ràng. Khi nhận được công văn chính thức, Thanh tra Chính phủ sẽ chấp hành theo đúng chỉ đạo, theo đúng quy định của pháp luật với tinh thần trách nhiệm, khẩn trương”.

Như chúng tôi đã đưa tin, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình vừa thay mặt Thủ tướng có công văn thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Ban bí thư Trung ương liên quan đến việc MobiFone mua 95% cổ phần của Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn Cầu (AVG).

Cụ thể, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư về tiến hành thanh tra toàn diện việc mua 95% cổ phần của AVG, Thủ tướng giao Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương tiến hành thanh tra toàn diện về Dự án Mobifone mua 95% cổ phần của AVG, nếu có dấu hiệu vi phạm thì chuyển cơ quan điều tra để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào tháng 1/2016, theo thông cáo được MobiFone gửi cho báo chí về việc mua cổ phần tại Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (AVG), dù không đề cập đến giá trị thương vụ mua bán nhưng MobiFone cho biết đơn vị này đặt mục tiêu phát triển một triệu khách hàng đăng ký mới dịch vụ truyền hình trong năm 2016. Đến năm 2020, MobiFone muốn trở thành một trong 3 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền chiếm thị phần lớn nhất Việt Nam. Đến ngày 26/4/2016, Truyền hình An Viên-MobiFone chính thức thay đổi tên thương hiệu, biểu tượng dịch vụ thành MobiTV.

Theo Dương Lê

Tiền phong