TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thay vì cấm con dùng iPad, đây là cách mẹ "thần đồng" Nhật Nam áp dụng để cùng tương tác với con

18-03-2019 - 20:45 PM | Sống

Thay vì cấm con dùng iPad, đây là cách mẹ "thần đồng" Nhật Nam áp dụng để cùng tương tác với con

Theo bà Phan Hồ Điệp, thay vì cấm cản, bố mẹ nên dạy con cách vượt qua những thách thức để có thể tiếp cận với thế giới thông tin rộng lớn một cách đúng đắn nhất.

Ngày 15/3, bà Phan Hồ Điệp – Giảng viên Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội cùng con trai - em Đỗ Nhật Nam - Du học sinh Mỹ đã tới tham dự buổi họp báo ra mắt Kho truyện tiếng Việt tương tác Vmonkey. Tại buổi họp báo, bà Hồ Điệp chia sẻ, mạng Internet có ưu và nhược điểm, nếu biết cách tận dụng phần tốt, hạn chế phần xấu, phụ huynh hoàn toàn có thể cho con tiếp cận với thế giới thông tin rộng lớn một cách phù hợp. 

Sau quá trình nuôi dạy con trai Đỗ Nhật Nam - cậu bé hai lần được trao kỷ lục Việt Nam với danh hiệu "Dịch giả nhỏ tuổi nhất" năm 7 tuổi, "Người viết tự truyện nhỏ tuổi nhất" năm 11 tuổi, bà Hồ Diệp rút ra một số kinh nghiệm khi cho trẻ sử dụng Internet và các thiết bị điện tử. Cụ thể, các bậc làm cha mẹ không nên dùng việc chơi điện tử, xem ipad, điện thoại làm phần thưởng cho con hoặc làm công cụ để "trông con". Khi cho con sử dụng, hãy đưa ra một cam kết về thời gian được dùng và phải nghiêm khắc, thống nhất và duy trì đúng "hiệp ước" thì mới có tác dụng. 

Thay vì cấm con dùng iPad, đây là cách mẹ thần đồng Nhật Nam áp dụng để cùng tương tác với con - Ảnh 1.

Bà Phan Hồ Điệp và con trai - "thần đồng" Đỗ Nhật Nam. Theo bà Phan Hồ Điệp, thay vì cấm cản, bố mẹ nên dạy con cách vượt qua những thách thức để có thể tiếp cận với thế giới thông tin rộng lớn một cách đúng đắn nhất.

Ngoài ra, trong buổi họp báo, bà Phan Hồ Điệp và em Đỗ Nhật Nam đã tái hiện lại hình ảnh “Buổi tối thần tiên” mà hai mẹ con đã trải qua bên nhau thời thơ ấu, một phần không thể thiếu trong sự phát triển vượt bậc của cậu bé được mệnh danh là “Thần đồng” này. Thông qua đó để truyền tải thông điệp: Cha mẹ hãy mang đến cho con những câu chuyện ngọt ngào, đừng bỏ mặc con tự do với thế giới internet nhiều thông tin nguy hại có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của con yêu. Cũng chính từ việc muốn đem đến cho con trẻ những câu chuyện để bố mẹ có thể dễ dàng đồng hành cùng con, app Vmonkey ra đời. 

Với hơn 2 năm nghiên cứu và phát triển, cùng sự tham gia của đội ngũ chuyên gia ngôn ngữ uy tín và các họa sẽ vẽ truyện tranh hàng đầu, Bà Phan Hồ Điệp và CEO Đào Xuân Hoàng tin tưởng rằng, VMonkey là Kho truyện tiếng Việt tương tác số 1 Việt Nam – Nuôi dưỡng tâm hồn và phát triển ngôn ngữ cho con yêu. Hiện tại, VMonkey có 200 truyện tiếng Việt, 100 truyện audio. Số lượng truyện sẽ còn tiếp tục được cập nhật theo thời gian. 

Nội dung truyện được các chuyên gia có uy tín xây dựng đảm bảo các tiêu chí: 

- Phù hợp với lứa tuổi, trình độ nhận thức của các em 

- Hấp dẫn, sinh động, thú vị 

- Các chủ đề quen thuộc, gần gũi trong đó có nhiều chủ đề đã xuất hiện trong chương trình của trường mầm non, tạo điều kiện cho các bé hiểu sâu và rộng hơn những gì đã được học. 

- Mang tính giáo dục cao, hướng thiện, giúp các em phát triển những hạt giống đẹp của tâm hồn - Hỗ trợ các em trong quá trình học hỏi kiến thức đời sống, phát triển ngôn ngữ và kĩ năng giao tiếp. 

Để cho phụ huynh tiện trong việc lựa chọn câu chuyện cho bé, kho truyện có bảng phân loại theo các mức độ dựa trên: Độ dài, độ khó và thể loại. Với mong muốn, truyện đến với các em như những lời thì thầm, thủ thỉ nên các truyện đều có giọng đọc hấp dẫn, truyền cảm, đảm bảo đem đến cảm xúc trọn vẹn. 

Là cố vấn trong suốt quá trình xây dựng nội dung cho VMonkey, bà Phan Hồ Điệp chia sẻ: "Tôi tin rằng tạo môi trường lành mạnh cho con trong thời đại công nghệ số phải song hành với việc cha mẹ dành thời gian bên cạnh con, chỉ có như vậy tuổi thơ của con mới tràn đầy niềm vui và đây cũng chính là lý do tôi tham gia xây dựng nội dung cho dự án VMonkey. Tôi có dịp được trở về tuổi thơ của con, những buổi tối mẹ đọc sách cho con nghe. Nam đã lớn lên cùng với những câu chuyện mẹ đọc, mẹ kể hàng đêm. Chính vì thế, tôi đặt tâm huyết của mình vào chương trình với hy vọng sẽ mang đến cho các bố mẹ và đặc biệt các bé những trải nghiệm ngọt ngào. 

Thực chất chương trình chính là cầu nối để gắn kết các thành viên trong gia đình, giúp các em phát triển ngôn ngữ, tự tin trong giao tiếp. Tôi luôn tâm niệm, trẻ em Việt trước hết cần sử dụng ngôn ngữ Việt thành thạo - đẹp đẽ và hiệu quả. Và những câu chuyện mà đội ngũ chúng tôi cùng nhau xây dựng là một trong những yếu tố để các em “chiếm lĩnh” tiếng Việt theo một cách rất trẻ thơ và cũng rất thơ”. 

Nguyễn Nguyễn

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên